Uống nước ép bắp cải cả năm không cần dùng tới thuốc

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ từ nước ép bắp cải để cùng tận dụng nhằm có được sức khỏe tốt nhất!

1104 Uống nước ép bắp cải cả năm không cần dùng tới thuốc

Bắp cải được xem là ‘vua’ của gia đình họ cải. Chúng cũng có sức mạnh tuyệt vời như bông cải xanh, cải bruxen, cải rổ, cải xoăn. Chúng chứa hàm lượng calo thấp nhưng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nước ép bắp cải:

Ngăn chặn ung thư

Chất sulforaphane trong bắp cải có tác dụng ngăn chặn các tế bào phát triển thành ung thư. Isocyanate có trong bắp cải giúp cơ thể giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, dạ dày, vú và đại tràng.

Tăng cường chức năng não bộ

Nước ép bắp cải chứa các Vitamin K và anthocyanins. Chúng góp phần tăng cường chức năng bộ não và cải thiện sự tập trung. Các chất dinh dưỡng trong bắp cải giúp ngăn ngừa tổn thương thần kinh và bệnh Alzheimer. Bắp cải đỏ thực hiện tốt nhất chức năng này.

Ngăn ngừa bệnh tim

Các selen trong nước ép bắp cải giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim. Ngoài ra, hàm lượng cao các a-xít béo thiết yếu Omega-3 trong bắp cải giúp ngăn chặn bệnh tim mạch, đột quỵ và huyết áp cao.

Ngăn ngừa viêm khớp

Nước ép bắp cải chứa hàm lượng cao selenium, giúp chống lại các triệu chứng của viêm khớp. Các đặc tính chống viêm của nước ép bắp cải cũng có lợi trong cuộc chiến chống lại các chứng viêm và thoái khóa xương khớp khác.

Ngăn chặn đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân dẫn đến tầm nhìn giảm. Phẫu thuật không phải là cách duy nhất để thoát khỏi đục thủy tinh thể. Vì vậy, hãy ngừa bệnh bằng cách thường xuyên dùng nước ép bắp cải.

Chống rối loạn về da

Nước ép bắp cải có nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho da, xử lý các rối loạn da. Các vitamin C trong bắp cải hỗ trợ quá trình điều trị bệnh về da.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người uống nước ép bắp cải thường xuyên thì cơ thể kháng bệnh tốt hơn. Nước bắp cải chứa một hợp chất gọi là histidine giúp điều trị dị ứng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *