4 điều phải biết để tránh xa bệnh ung thư

Muốn phòng bệnh ung thư bạn phải biết những điều tưởng chừng vô cùng đơn giản dưới đây nhưng mang lại hiệu quả rất bất ngờ!

Tránh xa các loại sản phẩm có sử dụng thuốc trừ sâu

Các tác dụng phụ của nhiều loại thuốc trừ sâu đã không được nghiên cứu, và những người tiếp xúc trực tiếp với loại thuốc này có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư về da, môi, dạ dày, phổi, não, máu và ung thư hệ bạch huyết.

“Ngay cả khi bạn rửa sạch nó nhưng bạn vẫn không thể loại được hết thuốc trừ sâu ra đâu. Nếu bạn không thể gọt vỏ nó, có lẽ bạn nên mua các sản phẩm được canh tác theo phương pháp hữu cơ” Janssen nói.

1218 4 điều phải biết để tránh xa bệnh ung thư

Theo dõi cân nặng

Sau hút thuốc, béo phì là yếu tố nguy hiểm hàng đầu gây ung thư. Lượng mỡ thừa trong cơ thể có thể gây ra 6 loại ung thư phổ biến, ảnh hưởng tới vú, ruột và lá lách.

Tập thể dục đều đặn

Các môn tập như thể dục thẩm mỹ, chạy bộ hay bơi đều bảo vệ phái nữ khỏi bị ung thư vú, nhưng cần phải tập ít nhất 5 tiếng mỗi tuần. Những hoạt động nhẹ nhàng hơn như đi bộ, chơi golf không có hiệu quả bằng.

Tập thể dục làm giảm hàm lượng hoóc môn cần thiết để tế bào ung thư phát triển.

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chống dính

Sử dụng các sản phẩm không có chất chống dính hoặc các sản phẩm có chất chống dính nhưng đạt chuẩn. Scotchgard và Teflon là tên của chất axit perfluorooctanoic, một hợp chất được sử dụng để bảo vệ quần áo, thảm và đồ nội thất tránh khỏi các vết bẩn và nước. Ngoài ra, chất này còn giúp thực phẩm không bị bám hay dính vào xoong, chảo trong khi nấu ăn và nó còn có khă năng để ngăn chặn dầu mỡ khỏi rò rỉ ra khỏi hộp đựng thức ăn để trong lò vi sóng.

Loại axit này (còn gọi là PFOA) có liên quan tới sự khuyết tật về phát triển não, rối loạn hệ thần kinh hay các vấn đề về hệ thống miễn dịch và ung thư. Trong khi chảo không có chất chống dính thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tiến sĩ Sarah Janssen, người ủng hộ các thử nghiệm và kiểm soát các chất độc hại đối với con người cho biết: “ PFOA có thể thấm vào thực phẩm khi gặp nhiệt độ cao nên bạn không nên sử dụng các sản phẩm có chứa chất này”.

“Các chất độc hại mà bạn hay tiếp xúc nhiều nhất xuất phát từ chính những đồ nội thất có trong nhà có các chất chống bẩn, xước và chống nước” Janssen nói. Vì vậy, bạn hãy chú ý trong việc lựa chọn đồ nội thất trong gia đình bạn để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả nhà nhé.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *