Mách bạn 4 ý tưởng trang trí lối vào đầy cảm hứng

Được coi như bộ mặt của ngôi nhà, lối vào phản ánh khá nhiều điều về không gian sống của chúng ta và tạo nên ấn tượng đầu tiên đối với những vị khách hay những người qua đường. Vì thế, đừng bỏ qua những bí quyết trang trí lối vào đầy cảm hứng dưới đây nhằm ghi điểm với những vị khách đến thăm nhà.

Ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng và có thể kéo dài trong một khoảng thời gian. Bạn có thể không nhận ra, nhưng khi chúng ta dành quá nhiều thời gian, công sức để chăm chút không gian bên trong thì lối vào và cửa nhà lại tác động mạnh mẽ đến cảm nhận của mọi người về ngôi nhà hơn cả. Dưới đây là những ý tưởng trang trí lối vào biến không gian này trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn, giúp ngôi nhà ghi điểm trong mắt mọi người.

Cách dễ dàng nhất là trung thành với phong cách trang trí lối vào kiểu truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần một khung cửa giản dị, đó có thể là cửa gỗ gụ với các đường nét điêu khắc đơn giản, mang vẻ đẹp vượt thời gian. Nếu yêu thích phong cách cổ điển, hãy lựa chọn cánh cửa có ô kính ở phía trên. Kiểu cửa này không quá đơn giản nhưng cũng không quá cầu kỳ.

trang tri loi vao 1 a2e7
Khung cửa gỗ gụ đơn giản dành cho những người muốn trang trí lối vào theo kiểu truyền thống.

Với những người yêu thích phong cách cổ điển nhưng vẫn muốn tạo điều gì đó khác biệt cho lối vào thì có thể thêm thắt một vài chi tiết mang tính hiện đại. Đó có thể là một lớp sơn tươi mới, là thứ gì đó sống động hơn một chút hay những thứ đơn giản với màu sắc tương phản. Chẳng hạn, bạn có thể sơn cánh cửa với màu cam và đường gờ cửa màu trắng nhằm mang tới vẻ đẹp hiện đại cho bộ mặt của ngôi nhà.

trang tri loi vao 2 8842
Cánh cửa màu cam kết hợp cùng khung cửa trắng tạo nên diện mạo hiện đại cho lối vào.

Có thể nói, cánh cửa là chi tiết rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Nếu muốn một diện mạo tươi mới, bạn có thể sử dụng những chậu cây xanh hay những chậu hoa. Bởi cây xanh luôn là hiện thân của sức sống và sự sinh sôi.

trang tri loi vao 3 63a1
Những chậu cây, hoa đặt ở ngay lối vào mang đến sức sống cho ngôi nhà.

Màu sắc tương phản cao cũng là một lựa chọn đáng thử khi trang trí lối vào. Hãy gây ấn tượng với những vị khách ngay từ lối vào bằng cách sử dụng những màu sắc tương phản cho cửa chính và khu vực lối vào. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng màu xanh nhạt cho cánh cửa và màu đen cho đường gờ. Đồng thời, thêm thắt một vài chi tiết trang trí vui mắt khác như đèn gắn tường màu vàng tươi để lối vào trở nên sống động hơn.

trang tri loi vao 4 860f
Lối vào trở nên sống động, vui mắt nhờ khéo kết hợp những màu sắc tương phản.

Theo Homedit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *