Cải tạo phòng bếp: 9 quyết định “ác mộng” bạn nên tránh

Các mẫu thiết kế phòng bếp trên tạp chí nội thất thường rất lung linh, hoàn hảo. Nhưng không phải tất cả các ý tưởng đều được ứng dụng thành công. Ví dụ, tủ bếp không có tay nắm trông rất hiện đại, nhưng chúng thực sự bất tiện trong đời thực.

Dưới đây là 9 quyết định bạn nên tránh khi cải tạo hoặc xây mới phòng bếp nhà mình.

1. Tủ bếp không có tay nắm cửa

cai tao nha 1 92f2
Nên cân nhắc việc lắp đặt hệ thống tủ bếp không tay nắm khi cải tạo nhà.

Tủ bếp không có tay nắm thông thường, có thể mở bằng cách bạn ấn vào bề mặt tủ. Chúng trông thực sự bắt mắt và hiện đại. Tuy nhiên, trên thực tế, các bề mặt đều sẽ bị bám dấu vân tay và hệ thống mở không phải lúc nào cũng thuận tiện như vậy.

Kiểu tủ này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian để làm quen. Chưa kể, bạn có thể vô tình ấn vào cửa tủ bằng đầu gối, hông hoặc các bộ phận cơ thể khác khiến việc đóng mở tủ trở nên phiền phức. Ngoài ra, việc đầu tư lắp đặt hệ thống tủ bếp không có tay nắm cũng khá tốn kém.

2. Một bức tường bếp với rất nhiều đường nối

cai tao nha 2 8ebb
Nên hạn chế ốp tường chắn bếp với vật liệu tạo thành nhiều đường nối, khe rãnh nhỏ.

Thị trường hiện có rất nhiều vật liệu ốp lát tường chắn bếp khác nhau, đa dạng về màu sắc, họa tiết. Nhưng bạn nên nhớ rằng, nếu bức tường bếp càng có nhiều đường nối, nhiều khe rãnh nhỏ thì càng khó vệ sinh, làm sạch vết dầu mỡ, thức ăn.

3. Đèn chùm có thiết kế phức tạp

cai tao nha 3 4628
Đèn chùm trang trí không phù hợp với không gian phòng bếp – ăn.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng những chiếc đèn chùm lớn là phụ kiện trang trí phù hợp cho phòng bếp, nhất là không gian ăn uống. Trên thực tế, khá khó để vệ sinh thiết bị chiếu sáng với nhiều chi tiết nhỏ này. Và dầu mỡ, cùng với bụi, chắc chắn sẽ tích tụ trên đèn chùm. Không gì có thể ngăn cản điều này xảy ra.

4. Đèn chùm có phần chao hình cốc úp ngược

cai tao nha 4 e4d4
Đèn chùm bóng mờ treo trong phòng bếp – ăn sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn.

Những mẫu đèn chùm với thiết kế phần chao hình cốc pha lê úp ngược trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng cũng không phù hợp để trang trí không gian nấu nướng. Sẽ có rất nhiều bụi tích tụ bên trong đèn và rất khó để làm sạch chúng. Vì vậy, nếu bạn vẫn quyết định mua loại đèn chùm này thì hãy chuẩn bị tinh thần để làm sạch nó thường xuyên.

5. Tay nắm cửa sắc nhọn

cai tao nha 5 e3fd
Tay nắm cửa có cạnh sắc có thể gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Có rất nhiều loại tay nắm cửa khác nhau để bạn lựa chọn. Và đôi khi bạn không nhận ra rằng, một số trong số chúng rất nguy hiểm cho đến khi quá muộn. Điều này đặc biệt đúng đối với các tay cầm có các cạnh sắc. Bạn sẽ thường bị vướng quần áo vào tay nắm cửa mọi lúc và thậm chí chúng có thể làm rách quần áo của bạn.

6. Tủ bếp màu tươi sáng

cai tao nha 6 4b99
 

Nhiều gia đình có xu hướng chọn tông màu tươi sáng cho hệ tủ bếp. Ban đầu, có thể trông chúng khá đẹp, nhưng sau đó bạn sẽ quen với những màu này và chúng thậm chí có thể khiến bạn khó chịu. Thay vì sử dụng màu sáng cho toàn bộ tủ bếp, bạn nên tạo điểm nhấn với màu sáng cho tủ trên, tường bếp hoặc đồ nội thất.

7. Tủ bếp trên có cửa khí nén

cai tao nha 7 6960
Tủ bếp trên với cửa khí nén sẽ bất tiện đối với những người có chiều cao hạn chế.

Tủ bếp trên với cửa khí nén có vẻ rất hiện đại, tiện lợi và thiết thực. Kiểu tủ này khá bất tiện đối với những người có chiều cao khiêm tốn. Để đóng cửa lại, bạn sẽ phải nhảy lên hoặc treo lên ghế. Chưa kể, nếu kệ tủ quá sát trần sẽ khiến cửa không mở được hết cỡ, gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

8. Chậu rửa bằng thủy tinh

cai tao nha 8 b85e
Chậu rửa bằng thủy tinh trong phòng bếp không thiết thực.

Những bồn rửa bát bằng thủy tinh thường trông rất tuyệt. Nhưng trên thực tế, chúng thực sự không cần thiết, không tiện dụng. Chúng không thể chứa nhiều nước, vì vậy bạn luôn phải theo dõi và đảm bảo nước không bắn ra ngoài hoặc tràn ra ngoài.

Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng, rất có thể sẽ có những vết ố nước trên bồn rửa và bạn sẽ nhìn thấy chúng. Theo đó, bạn cần vệ sinh chậu rửa thủy tinh hàng ngày, mà không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để làm việc đó.

9. Đèn âm trần

cai tao nha 9 0d79
Nên lắp đèn ở ngay dưới tủ bếp trên để chiếu sáng khu vực làm việc trên bàn bếp.

Những chiếc đèn này có thể trông rất bắt mắt, nhưng chúng không có chức năng gì cả. Chúng chiếu sáng trên đầu bạn, không phải bề mặt làm việc của bạn. Tốt hơn là bạn nên đặt đèn ngay dưới tủ.

Có thể bạn không đồng ý với một số ý kiến ​​trong bài viết này và bạn có ý kiến ​​khác? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới!

Lam Giang

>> Những ý tưởng cải tạo phòng bếp sẽ được “đền đáp” xứng đáng

>> 4 bước cần thực hiện trước khi cải tạo phòng bếp

>> Những sai lầm khi thiết kế bếp có thể biến cuộc sống của bạn thành một mớ hỗn độn

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/12/22/cai-tao-phong-bep-9-quyet-dinh-ac-mong-ban-nen-tranh

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *