Sự thật về quan hệ tình dục sau sinh ai cũng nên biết

Cảm giác chung của những mẹ làm chuyện ấy lần đầu sau sinh là đau rát, khó chịu và gần như không có khoái cảm.

Đừng nghĩ sinh con xong thì có thể lơ là và bỏ quên “chuyện ấy”. “Chuyện ấy” sau sinh cũng rất quan trọng, không chỉ cải thiện tình cảm vợ chồng mà còn góp phần cho một cuộc sống hạnh phúc lâu dài.

1. Những ông bố cũng bị giảm ham muốn tình dục sau khi có con nhỏ

Không chỉ có mẹ sau sinh bị giảm ham muốn tình dục đâu, kể cả những ông bố cũng bị ảnh hưởng theo. Nguyên nhân là cơ thể bố tiết ra hormone vasopressin – loại hormone tăng tình cảm và gắn kết bố con, nhưng lại khiến ham muốn tình dục giảm đáng kể.

2. Âm đạo khô là điều bình thường

Âm đạo khô là điều bình thường do sự thay đổi hormone đột ngột sau sinh. Vì thế đừng vội trách cứ nhau vì chuyện hiển nhiên này. Các ông chồng cần tâm lý hơn với vợ và biết cách giải tỏa tâm lý để vợ có thể thoải mái tận hưởng cảm giác khi làm chuyện ấy. Có thể dùng chất bôi trơn để cuộc yêu mỹ mãn và không bị đau rát.

1224 Sự thật về quan hệ tình dục sau sinh ai cũng nên biết

3. Âm đạo có nhiều thay đổi sau sinh

Sau sinh âm đạo có rất nhiều thay đổi, ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của các cặp đôi. Âm đạo thiếu tính đàn hồi, bị giãn nhiều, không khít khi quan hệ là một số vấn đề thường gặp. Dù sinh thường hay sinh mổ, âm đạo đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên theo thời gian, nếu có chế độ sinh hoạt và luyện tập hợp lý, âm đạo có nhiều khả năng hồi phục như trước khi mang thai.

4. Nuôi con bằng sữa mẹ là đúng nhưng sẽ ảnh hưởng đến đời sống chăn gối

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều ai cũng muốn vì nó mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên hormone oxytocin tăng tiết sữa mẹ lại khiến âm đạo khô, kết hợp với hormone estrogen giảm, khiến tình trạng khô hạn diễn ra trầm trọng hơn.

5. Chuyện ấy lần đầu sau sinh sẽ gây đau rát

Cảm giác chung của những mẹ làm chuyện ấy lần đầu sau sinh là đau rát, khó chịu và gần như không có khoái cảm. Đây là tình trạng thường gặp do nhiều lý do gây nên. Lý do chính là vì hormone trong cơ thể thay đổi, ngoài ra còn do cơ thể mệt mỏi, tâm lý chưa ổn định khiến chuyện chăn gối chưa thể bình thường trở lại được.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *