Cách ăn thịt gà gây hại cho sức khỏe

Thịt gà là một trong những thực phẩm chính của gia đinh nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại sức khoẻ trầm trọng.

Ăn da và cổ gà

Mặc dù da gà rất ngon nhưng nó lại không hề có lợi cho sức khỏe của bạn . Ở da gà có chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao và đây cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn có hại. Nhất là phần da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ thường được gọi là hạch, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

Với món gà quay, lượng cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa và tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe. Nếu nhiệt độ nướng quá cao còn có thể sinh ra một số chất gây ung thư.

120 Cách ăn thịt gà gây hại cho sức khỏe

Bạn không nên ăn da và cổ gà.

Ăn phao câu

Rất nhiều người thích ăn phao câu gà, bởi thịt ở đây rất mềm và ngậy. Tuy nhiên, đây là phần vị trí mọc lông đuôi của gà, là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết. Vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư nhưng lại không thể phân giải chúng. Do vậy, phao câu là nơi có chứa nhiều chất độc, như một “ngôi nhà” cho các loại virut, vi khuẩn gây mầm bệnh.

Không ăn cùng muối vừng và kinh giới

Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Rửa thịt gà không đúng cách 

Nhiều người đã rất bất ngờ khi các nhà khoa học cho biết, việc rửa thịt gà sống khiến vi khuẩn Campylobacter có cơ hội lan rộng ra tay, các bề mặt, quần áo và dụng cụ nhà bếp. Loại vi khuẩn này có thể gây chết người.

Theo một kết quả khảo sát trực tuyến do Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) ở 4.500 người trưởng thành tại Anh cho thấy, 44% số người được hỏi có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu.

Tuy nhiên ít ai biết, việc làm này có thể khiến vi khuẩn Campylobacter có cơ hội lan rộng ra tay, các bề mặt, quần áo và dụng cụ nhà bếp do nước rửa thịt bắn ra ngoài.

Không bỏ phổi trong thịt gà 

Phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt… nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *