Mẹo tiêu hao calo sau khi ăn tối

Lượng calo sẽ được giảm đáng kể sau bữa tối nếu thức hiện theo các cách sau.

Ăn đồ ăn giòn

1198 Mẹo tiêu hao calo sau khi ăn tối

Ăn một quả táo có thể khiến bạn giảm tới 60 calo. 

Ăn một quả táo có thể khiến bạn giảm tới 60 calo. Thay vì mua nước táo và tự làm tăng lượng calo, hãy chọn thứ chúng ta có mẹo hay nhai. Nhiệt độ các bộ phân cơ thể sẽ tăng lên trong quá trình ăn để nghiền nhỏ thức ăn, giúp đốt calo. Điều này tương tự với khi chúng ta ăn các thức ăn giàu protein như thịt, rau và thức ăn từ sữa.

Chú ý để có được giấc ngủ ngon

Ngủ là một phương pháp mang tính cách mạng để đốt cháy calo thừa. Vì thế một giấc ngủ ngon vào ban đêm là biện pháp đơn giản để tiêu thụ calo và giảm cân. Mặc dù không hiệu quả bằng việc tập luyện nhưng giấc ngủ có thể giúp tiêu thụ đáng kể lượng calo thừa. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý một số điều để tăng hiệu quả cho nó. Ăn vặt trước lúc đi ngủ là một thói quen có hại, nhưng các chuyên gia cho rằng việc thiếu nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng thèm ăn vào ban đêm. Vì thế, bạn có thể dùng một ít các loại thực phẩm có chứa axit amin để tăng cường chức năng của cơ bắp trước khi đi ngủ.

Đứng thẳng khi không hoạt động

Khi chờ tài liệu photo hoặc ai đó ở chỗ làm, bạn thường ngồi xuống. Giờ là lúc để thay đổi thói quen này vì khi đứng, cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy được nhiều năng lượng hơn. Đứng thẳng giúp bạn giảm 33% lượng calo so với khi ngồi.

Nghe nhạc khi làm việc vặt

Có thể bạn không phải là tuýp người thích làm việc nhà. Lời khuyên là hãy bật những bài hát vui vẻ để có hứng bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa. Như vậy, không chỉ ngôi nhà được gọn gàng mà bạn cũng đốt cháy được kha khá calo.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *