Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quên

Bạn chỉ cần ngâm ngao với nước, cho thêm vài quả ớt thái lát vào để ngao nhả hết cát, ngâm một lúc là có thể chế biến được rồi.

Ngao xào sả ớt là món ăn có vị cay nồng của ớt và sả thấm đều trong thịt ngao, khiến người thưởng thức cứ mãi xuýt xoa. Học cách làm ngao xào sả ớt để bữa cơm thêm đậm đà nhé!

Cách làm ngao xào sả ớt tưởng chừng khó nhưng lại rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Món ngao xào sả ớt với vị chua chua, cay cay chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết làm món ngao sào sả ớt như thế nào, cùng làm ngay nhé!

Nguyên liệu
– 1kg ngao

– 5 củ sả tươi

– Ớt tươi

– Chút ớt chưng, muối, đường, dầu hào, giấm ăn

– Hành củ.

cach lam ngao xao sa ot 2 500x375 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quên
Chuẩn bị nguyên liệu để làm ngao xào sả ớt
Cách làm ngao xào sả ớt
1
Đối với tất cả các món ngao, từ canh ngao nấu chua đến các món ngao cầu kỳ khác, bạn cần biết cách làm sạch ngao để ngao nhả hết đất đấy.

Bạn chỉ cần ngâm ngao với nước, cho thêm vài quả ớt thái lát vào để ngao nhả hết cát, ngâm một lúc là có thể chế biến được rồi.

cach lam ngao xao sa ot 14 500x350 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênNgâm ngao để nhả hết đất
2
Cho ngao vào hấp, chú ý khi hấp ngao bạn cho nước xâm xấp, đun đến khi ngao chín, mở hết vỏ là được.

Phần nước ngao chảy xuống, bạn chắt lấy nước cốt để nấu canh ngao cũng rất tuyệt đấy.

cach lam ngao xao sa ot 13 500x332 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênLuộc ngao để ngao mở vỏ là được
3
Hành khô, sả ớt bóc vỏ rửa sạch. Bạn thái nhỏ sả, ớt chuông thì thái hạt lựu. Gừng, hành khô băm nhỏ để xào ngao sả ớt.

cach lam ngao xao sa ot 4 500x375 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênChuẩn bị sả, ớt chuông, rau thơm để cho vào xào cùng ngao
4
Phi thơm hành khô rồi cho dầu hao, muối, đường, ớt chưng vào đảo đều. Đun đến khi nước sốt sánh lại, có độ sền sệt thì bạn cho ngao vào xào, đảo đều đến khi ngao săn lại thì cho chút giấm vào để món ngao xào sả ớt có vị chua chua dễ ăn.

cach lam ngao xao sa ot 5 500x3971 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênPhi thơm hành khô, sả, ớt
cach lam ngao xao sa ot 6 500x3781 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênNgao xào sả ớt thơm ngon
Để món ngao xào sả ớt có vị cay đặc trưng, đến khi gần bắc ra bạn có thể cho thêm ớt tươi thái lát, sau đó đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa vặn là được.

5
Cuối cùng nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, thêm rau dăm, hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi múc ngao ra đĩa, dùng nóng với cơm sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

cach lam ngao xao sa ot 9 500x3831 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênCách làm ngao xào sả ớt ngon
Thành phẩm
Ngao xào sả ớt với vị cay nồng của sả, ớt, hương vị mềm ngọt của ngao khiến người ăn vừa thưởng thức lại vừa phải xuýt xoa. Món ngao xào sả ớt không chỉ có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm, nó còn có thể làm món nhậu ngon cho ông xã nữa đấy. Làm thêm chân gà ngâm giấm, hay chút nem chua, kết hợp với ngào xào sả ớt, đảm bảo chồng sẽ thích mê đó.

cach lam ngao xao sa ot 11 500x398 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênTrang trí thêm cho món ăn bằng các loại rau sống cho đẹp mắt
Còn rất nhiều món ngao ngon nữa bạn đừng bỏ lỡ nhé! Hy vọng với cách làm ngao xào sả ớt này sẽ giúp bạn có bữa cơm ngon miệng.

cach lam ngao xao sa ot 12 500x375 Ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy, hương vị khó quênĂn với cơm nóng hoặc làm món nhậu thì cực kỳ ngon đó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *