Chút sáng tạo với 3 cách làm cơm cuộn đẹp miễn chê

Chút sáng tạo thổi hồn cho những viên cơm tròn trắng giản đơn thành những viên cơm tròn sống động trong những hình ảnh thật đáng yêu. Cùng tham khảo 3 cách làm cơm cuộn đơn giản sau đây!

photo 3 1488944350183 Chút sáng tạo với 3 cách làm cơm cuộn đẹp miễn chê

Cách 1

Nguyên liệu:

– 3 thanh cua dài

– 1 tấm rong biển

– Mè đen

– Cơm nóng

– Gói gia vị trộn cơm

– Tấm nilon

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cho cơm nóng vào trong bát cùng với gia vị rồi trộn đều, tùy vào số lượng người ăn bạn làm nhiều cơm hay ít cơm. Sau khi trộn cơm xong, bạn lấy một ít cơm bỏ vào tấm nilon nhỏ rồi vo tròn xoắn túm đầu nilon để giữ dáng cho viên cơm tròn không bị vỡ.

Tiếp theo, dùng dao lạng mỏng tách phần thanh cua màu hồng bên trên.

Cắt phần thanh cua màu hồng thành những đoạn có chiều dài gấp đôi đường kính của viên cơm, cắt tua rua dọc theo chiều dài của các tấm thanh cua vừa cắt. Bạn lấy viên cơm tròn ra khỏi tấm nilon.

Bước 2

Bạn đặt tấm thanh cua đã cắt tua rua lên trên viên cơm tròn, sao cho các tua rua sợi dài rũ xuống.

Tiếp đến, bạn cuộn tròn từng tua rua tạo hình mái tóc xoăn. Và gắn 2 hạt mè đen lên viên cơm làm đôi mắt, cắt rong biển tấm cong nhỏ làm miệng cười.

Trang trí cho mái tóc xoăn thêm yêu một bông hoa nhỏ được cắt từ phần thanh cua trắng. Tương tự, bạn trang trí mái tóc cho những viên cơm tròn còn lại.

Hoàn thành:

Chút sáng tạo bạn mang lại diện mạo mới hấp dẫn cho những viên cơm tròn thật sống động bắt mắt. Món ăn này sẽ rất thu hút các bé, bé sẽ thích thú lắm khi được mẹ làm cho món ăn này đấy.

Cách 2:

photo 7 1488944350194 Chút sáng tạo với 3 cách làm cơm cuộn đẹp miễn chê

Nguyên liệu

– 2 thanh cua dài

– 2 quả trứng gà

– 1 lát thịt giăm bông

– Một ít lá diếp xoắn

– Hạt mè đen

– Cơm nóng

– Gia vị trộn cơm

Cách làm:

Bước 1

Tương tự cách làm viên cơm tròn như cách 1, bạn trộn và vo cơm thành những viên cơm tròn.

Bạn đập trứng ra bát, đánh tan đều làm nóng chảo dầu trên bếp cho trứng vào đổ thành lớp mỏng.

Tiếp theo, trứng chín, bạn cuộn tròn và cắt thành sợi.

Bước 2

Tiếp theo, bạn thái thanh cua thành sợi dài mảnh, cột thành vòng tròn thắt nút đặt lên trên viên cơm tròn thành vòng dây quấn quanh đầu.

Bạn dùng 2 hạt mè đen làm đôi mắt, cắt miếng giăm bông 2 hình tròn nhỏ gắn hai bên làm má hồng, cắt thanh cua làm đôi môi.

Cuối cùng, đặt những sợi trứng lên trên viên cơm làm tóc xoăn.

Hoàn thành:

Bạn đặt lá diếp xoắn bên dưới và đặt viên cơm lên trên trang trí cho món ăn thêm bắt mắt hấp dẫn. Thay vì làm cơm thường ngày, bạn sáng tạo tạo hình cho món cơm trở nên sinh động hấp dẫn hơn với các bé. Không chỉ bé mà cả nhà cũng sẽ thích thú với món cơm này của mẹ đấy.

Cách 3:

photo 11 1488944350201 Chút sáng tạo với 3 cách làm cơm cuộn đẹp miễn chê

Nguyên liệu

– 1 trái dưa leo

– ½ củ cải trắng

– ½ củ cải hồng

– Cơm nóng

– Gia vị trộn cơm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng giấm, muối

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cho tất cả gia vị trộn cơm gồm đường, muối, giấm vào nồi đun sôi để nguội, có thể gia giảm lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Tiếp theo, bạn trộn gia vị đã nguội với cơm rồi vo thành khối trụ dài. Tương tự, bạn vo cơm thành những khối còn lại.

Bước 2

Dưa leo, bạn rửa sạch cắt bỏ hai đầu, thái lát mỏng dọc theo chiều dài của trái dưa. Bạn trộn ít đường, muối và giấm vào trong chén, thái lát củ cải trắng và củ cải hồng bỏ vào chén nước vừa pha ngâm 10 phút. Bạn dùng dụng cụ cắt tạo hình bông hoa nhỏ với lát của cải trắng, bông hoa lớn với lát củ cải hồng. Tiếp đến, lấy lát dưa leo cuộn tròn xoắn bên ngoài viên cơm. Thực hiện cuộn dưa leo cho những khối trụ cơm còn lại.

Hoàn thành:

Cuối cùng, bạn trang trí hai bông hoa hồng và trắng lên trên lát dưa leo cho viên cơm thêm xinh. Thật đơn giản và nhanh chóng, món cơm sushi cuộn dưa leo đã hoàn thành. Bổ sung thực đơn gia đình bạn thêm phong phú với những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Với 3 cách làm món cơm cuộn này, chắc hẳn bé sẽ thích thú lắm khi được mẹ làm cho bé và cả nhà cùng thưởng thức đấy.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm cơm cuộn đơn giản mà hấp dẫn này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *