Mẹo hay khử mùi hôi cơ thể

Mùi của cơ thể có thể khiến bạn mất tự tin rất nhiều nếu không biết cách khử chúng.

Tóc có mùi

1276 Mẹo hay khử mùi hôi cơ thể

Da đầu bị dầu, bí bức có thể sinh ra mùi hôi. Bạn có thể trộn năm muỗng ăn baking soda với nước, xoa lên tóc. Để chừng năm phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Baking soda sẽ loại bỏ, giảm sinh dầu, cân bằng mùi hôi trên tóc bạn.

Hơi thở hôi

Ăn những thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành, gia vị có thể khiến hơi thở bạn nhiễm mùi cho đến hàng giờ sau. Ăn một ít lá bạc hà có thể nhanh chóng khử đi mùi khó chịu này, chúng còn có hiệu quả làm thơm mát hơi thở.

Trị hôi nách với mướp đắng 

1277 Mẹo hay khử mùi hôi cơ thể

Nguyên liệu: Lá mướp đắng, 1 quả chanh tươi.

Cách làm: Bạn cho vài lá mướp đắng vào cối sau đó giã nhuyễn ra, chắt lấy phần nước và cho ra một cái bát nhỏ. Bổ đôi quả chanh và vắt một nửa quả vào nước mướp đắng rồi trộn đều cả 2 nguyên liệu lên.

Đầu tiên, bạn vệ sinh sạch sẽ vùng nách bằng nước ấm, lau khô bằng khăn bông. Sau đó thoa hỗn hợp mướp đắng và chanh tươi lên vùng nách, kết hợp massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào da. Để khoảng 15-20 phút rồi lau sạch bằng khăn khô. Bạn nên thực hiện buổi tối trước khi đi ngủ và đều đặn khoảng 3-4 lần/tuần thì bệnh hôi nách sẽ giảm hẳn.

Vùng “tam giác”

“Tam giác” hay chính là vùng kín của chúng ta cũng là bộ phận dễ bị “bốc mùi” khi trời nóng. Nguyên nhân là do “cô bé” hay “cậu bé” bị bít kín cả ngày, mồ hôi tiết ra sẽ lưu lại, cùng với đó là sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ khiến “vùng bí mật” có mùi khó chịu. Do vậy, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng mùi hôi mà còn giúp chúng mình ngăn ngừa bệnh tật.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *