Mẹo dùng dầu xả tóc không phải ai cũng biết

Rất nhiều chị em sử dụng dầu xả tóc không đúng cách mà không phải ai cũng biết.

Sử dụng dầu xả trước dầu gội

Bình thường bạn thường gội sạch tóc rồi mới sử dụng dầu xả, tuy nhiên, các chuyên gia về tóc bật mí rằng, khi bạn dùng dầu xả sau bước gội đầu, dầu xả sẽ chưa đủ thời gian để thấm vào tóc và phát huy hết tác dụng. Đảo ngược thói quen này, dầu xả của bạn sẽ có nhiều thời gian để dưỡng tóc hơn, sau đó, gội sạch bằng dầu gội, giúp tóc thực sự khỏe.

1266 Mẹo dùng dầu xả tóc không phải ai cũng biết

Bạn nên sử dụng dầu xả tóc trước khi dùng dầu gội.

Chọn dầu xả đúng chất tóc

Hãy đưa ra quyết định dựa trên kết cấu của tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc mỏng, chọn dầu xả có tác dụng làm dày và tăng khối lượng tóc. Nếu tóc bạn dày, có độ nhờn, chọn loại dầu xả dành riêng cho tóc nhờn. Ngoài ra, nếu bạn nhuộm tóc, cần loại dầu xả chuyên dụng cho tóc nhuộm để giữ tóc bền màu và mềm mại.

Khi mua hàng, hãy đọc kỹ nhãn chai và công dụng để chọn mua được loại dầu xả phù hợp nhất với mái tóc của mình.

Cách dùng dầu xả đúng cách

Dùng dầu xả đúng cách đầu tiên bạn phải chọn loại dầu xả phù hợp với tóc của mình. Theo đó:

Nếu tóc bạn khô và cứng hãy chọn loại dầu xả giàu dưỡng chất. Còn tóc khô và chẻ thì nên dùng loại có nhiều dưỡng chất, nhưng chú ý thoa ở phần ngọn tóc để cung cấp dưỡng chất cho tóc phục hồi.

Với mái tóc mềm và mỏng thì nên chọn loại dầu xả ít dưỡng chất hơn để tránh cho tóc bị bết lại trông rất xấu.

Với mỗi loại tóc khác nhau bạn nên chọn loại dầu xả khác nhau.​

Còn nếu bạn có một mái tóc xoăn thì hãy dùng loại nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên chỉ hãy thoa ở phần chân tóc để không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của tóc.

Với mái tóc bình thường thì bạn có thể dùng loại dầu xả dành cho tóc mềm để dùng hàng ngày. Nếu bạn không định dùng hàng ngày thì bạn có thể dùng bất cứ loại dầu xả nào mình thích nhé.

Ngoài ra, sử dụng dầu xả đúng cách cũng là cách mà bạn thoa dầu xả lên tóc. Hãy chỉ thoa từ giữa thân tóc ra tới ngọn thôi nhé. Điều này giúp tóc suôn mượt và không bị tác dụng phụ gây yếu rụng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *