Sườn rim nước cốt dừa vừa ngon lại có chút béo ngậy, ăn một lần lại muốn ăn thêm lần hai.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 600gr sườn heo
– 150ml nước cốt dừa
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 /2 muỗng cà phê bột nêm
– 1muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN RIM NƯỚC CỐT DỪA
Bước 1: Sườn chặt miếng, rửa sạch. Ướp vào sườn bột nêm, 1/2 nước mắm, tiêu, 1/2 tỏi, hành băm. Tất cả trộn đều để 20 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nhỏ lửa cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào săn.
Bước 3: Tiếp đến, cho nước cốt dừa và nước mắm vào đảo đều, đậy vung rim lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh, sườn có màu đẹp.
Bước 4: Cho tỏi, hành, ớt vào đảo đều.
Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục rim thêm 4-5 phút nữa là tắt bếp.
Sườn rim nước cốt dừa cho ra đĩa có vài cọng ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn rim nước cốt dừa!