5 nguyên tắc ăn sáng giúp chống lại lão hóa

Cùng với 5 lưu ý trên, để cơ thể chống lại được các dấu hiệu lão hóa một cách hiệu quả, các bạn nên chú ý đến thời điểm ăn sáng của mình. Thường 7-8 giờ sáng sẽ là khoảng thời gian thích hợp nhất.

lich uong nc 5 nguyên tắc ăn sáng giúp chống lại lão hóa
Một bữa ăn sáng hợp lý không chỉ giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất mà còn chống lại các yếu tố lão hóa vô cùng hiệu quả. Vì vậy, bạn nên duy trì thói quen ăn sáng đều đặn hàng ngày và tuân thủ theo 5 nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Một cốc nước trước khi ăn sáng

Ít người biết rằng, cơ thể chúng ta sẽ tiêu thụ rất nhiều nước và chất dinh dưỡng trong quá trình ngủ. Vì vậy, nếu bạn ăn sáng ngay sau khi thức dậy sẽ chưa kịp bổ sung nước cho cơ thể. Cách tốt nhất là bạn nên uống một ly nước lọc sẽ giúp bù đắp lượng nước đã mất qua một đêm. Bạn cũng có thể kết hợp nước ấm pha cùng mật ong còn có công dụng làm sạch ruột vô cùng hiệu quả.

Không sử dụng thực phẩm chứa quá nhiều calo
Theo một số khuyến cáo, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày dài. Đó là lý do khiến nhiều người nghĩ rằng, ăn sáng càng nhiều sẽ càng tốt. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Việc ăn sáng quá nhiều sẽ khiến bạn có cảm giác đầy bụng dẫn đến ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác Tốt nhất bữa sáng của bạn không nên vượt quá 400- 500 calo.

Uống sữa trong bữa sáng

Các loại sữa như sữa bò hay sữa đậu nành có công dụng bổ sung protein và là nguồn cung cấp canxi chính cho cơ thể. Vì vậy. một cốc sữa sẽ là lựa chọn tối ưu cho bữa sáng.

Ba loại thực phẩm cần thiết cho bữa sáng
Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cần có đủ protein, khoáng chất và vitamin. Vì thế, bạn nên cân nhắc sử dụng ba loại thực phẩm dưới đây trong bữa sáng của mình.

Đầu tiên là thực phẩm giàu carbohydrate có trong gạo, bánh mì, mì, bánh ngọt…

Thứ hai là các loại thực phẩm giàu protein như cá, trứng, đậu…..

Thứ ba là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau tươi, trái cây hoặc nước ép trái cây.

Hạn chế thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ
Theo một số nghiên cứu, ăn sáng với những thực phẩm chiên, rán có chứa nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng lớn tới nguồn cung cấp máu cho não. Từ đó, bạn sẽ thường xuyên có cảm giác buồn ngủ, khó tập trung…

Cùng với 5 lưu ý trên, để cơ thể chống lại được các dấu hiệu lão hóa một cách hiệu quả, các bạn nên chú ý đến thời điểm ăn sáng của mình. Thường 7-8 giờ sáng sẽ là khoảng thời gian thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *