Thực phẩm ngày Tết khiến da bạn xấu đi

Da bạn sẽ xấu trong suốt ngày Tết nếu bạn ăn thực phẩm không đúng cách.

Đồ chiên nướng

195 Thực phẩm ngày Tết khiến da bạn xấu đi

Món ăn chiên nướng lại là “thủ phạm” gây ra tình trạng mụn trứng cá.

Trong những ngày Tết, các món ăn chiên nướng thường phổ biến hơn cả. Thế nhưng, món ăn chiên nướng lại là “thủ phạm” gây ra tình trạng mụn của bạn.

Đồ chiên nướng thường chứa nhiều dầu mỡ, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ khó có cơ hội được tiêu hóa hết. Sau khi rán, đại bộ phận các thực phẩm đều được bao bọc một lớp dầu mỡ, làm giảm sự tiếp xúc của nó với men anbumin hoặc amylase, gây đầy bụng, khó tiêu.

Các chất béo không được chuyển hóa và đốt cháy thì sẽ tích tụ lại cơ thể, dồn lại dưới da , gây sức ép đối với các tuyến bã hoạt động dưới da, gây ức chế, bài tiết kém, làm “tắc nghẽn” sự lưu thông của da, dễ gây ra mụn.

Cà phê

Dù người ta nói rằng uống cà phê buổi sáng giúp giảm bọng mắt và làm bạn trông tươi tỉnh hơn lúc sáng sớm nhưng dùng cà phê mỗi ngày rất không tốt cho da bạn. Nó khử nước trong da và làm khô da.Nhiều hơn nữa là nó làm da bạn xám xỉn và không có sức sống.

Đường

Quá nhiều đường làm cơ thể bị phá vỡ sự cân bằng dẫn tới viêc nổi nhiều mụn. Bạn phải giảm bớt việc dùng đường nếu muốn có làn da đẹp. Nếu bạn thích ăn ngọt, vậy thì hãy dùng những loại thực phẩm tự nhiên như trái cây, sinh tố, nước dừa…

Bánh mỳ trắng

Đây là loại thực thực phẩm có hàm lượng đường rất cao nên rất dễ gây huyết áp cao trong đó bạn cần chú ý đến: bánh mỳ trắng, khoai tây, các đồ ăn vặt chứa nhiều dầu mỡ,…  những thực phẩm này nếu sử dụng thường xuyên rất dễ bị nổi mụn trứng cá. Chính vì vậy, để tránh mụn trứng cá và giữ cho lượng đường trong máu ổn định, bạn nên ăn những thực phẩm có lượng đường ít và chưa qua chế biến như đậu, rau.

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *