Chúng ta đã cùng nhau chia sẻ rất nhiều món ngon với bánh tráng với đa vị, đa mầu sắc rồi phải không? Hôm nay cùng mình chia sẻ một vị mới với cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn hoài không thấy chán sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn bơ
Bánh tráng dẻo
Trứng cút: 20 quả
Mực khô xé sợi: 100 gr
Xoài xanh: 1 quả
Trứng gà ta: 2 quả
Dầu ăn, muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt, rau răm
Cách làm bánh tráng cuốn bơ
Cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 10 phút, để nguội, bóc vỏ, cắt khoanh tròn.
Làm sốt bơ dầu: cho 2 lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 2-3 giọt nước cốt chanh vào để giúp sốt đặc và đánh nhanh bông hơn. Dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Tiếp tục, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đánh mạnh tay, mỗi khi dầu và trứng đã quyện vào nhau lại cho thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn vào và đánh tiếp, đánh đến khi hỗn hợp bông và đặc lại là đã có hỗn hợp sốt bơ dầu.
Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.
Rau răm cắt nhỏ, đậu phộng đập dập.
Trải bánh tráng ra mặt dĩa phẳng, nếu bánh bị khô có thể phết 1 ít nước lên trên mặt bánh, lần lượt trải đều bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm lên trên.
Cuộn tròn bánh tráng lại như cuốn bánh đa nem.
Khi ăn, cắt bánh thành từng khúc vừa ăn, rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm bơ dầu và thưởng thức cùng tương ớt.
Mặc dù, bánh tráng cuốn bơ không khác bánh tráng cuộn là mấy nhưng có thêm phần bơ dầu cực béo và bùi, làm món ăn hấp dẫn hơn biết bao nhiêu các bạn nhỉ?
Chúc các bạn ăn ngon miệng!