Nguyên liệu thiên nhiên tự chế thuốc giảm cân hiệu quả

Bạn hãy tận dụng những nguyên liệu trong thiên nhiên để giảm cân thay vì uống thuốc.

Giảm cân với cải ngựa, mật ong và bột quế

1186 Nguyên liệu thiên nhiên tự chế thuốc giảm cân hiệu quả

Bạn có thể tự chế nước giảm cân tại nhà.

Nguyên liệu: 125 gram cải ngựa, 4 quả chanh, 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê bột quế, 1 củ gừng

Cách làm:

Trộn cải ngựa và gừng vào máy xay sinh tố. Dùng máy ép 4 quả chanh và cho nước chanh vào máy xay sinh tố, khuấy 2 đến 3 phút.

Tiếp tục thêm 3 muỗng canh mật ong và 2 muỗng cà phê quế trộn lại cho đến khi bạn có được hỗn hợp như xi-rô. Cất giữ xi-rô trong một cái lọ.

Cách dùng: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng canh trước bữa ăn. Khi uống được ba tuần, ngưng uống một vài ngày. Sau đó tiếp tục như bình thường.

Giảm cân bằng mật ong và nước ấm

Bạn cần uống một cốc nước ấm pha với một thìa mật ong lớn. Cách này sẽ giúp lượng chất béo lâu ngày đã chuyển thành mỡ được chuyển hóa nhanh hơn. Uống mật ong ngay sau bữa ăn tối hoặc sau khi ăn quá nhiều

Mật ong cũng giúp cải thiện tiêu hóa của bạn, do đó giúp giảm cân. Vì thế, bạn nên uống mật ong ngay sau khi bạn ăn tối, đặc biệt uống mật ong ngay sau khi bạn đã ăn quá nhiều.

Lưu ý

Không nên pha mật ong với nước sôi nóng hoặc nấu mật ong ở nhiệt độ cao, bởi vì làm nóng không thích hợp sẽ làm cho dưỡng chất trong mật ong bị phá hỏng nghiêm trọng, làm cho chất xúc tác trong mật ong mất đi.

Khi áp dụng mật ong để giảm cân, bạn tuyệt đối không nên ngưng ăn các thực phẩm để giảm trọng lượng. Nếu bạn không ăn đầy đủ (bao gồm năng lượng, vitamin, khoáng chất, chất xơ) hệ thống miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu kém và giảm cân không thành công.

Một số lưu ý khác khi giảm cân 

Nguyên lý khi giảm cân đó là làm tiêu hao được lượng mỡ thừa chứ không phải làm mất nước hay chất dinh dưỡng như khi nhịn ăn. Vì vậy, muốn giảm cân hiệu quả không nhất thiết cần nhịn ăn như vậy sẽ làm cơ thể bạn suy nhược.

Hãy cho mình không phải ăn kiêng ít nhất một ngày trong tuần. Nếu bạn thấy chế độ ăn uống của mình quá “cơ cực” hãy thử thay đổi một chút cho phù hợp với cơ thể và cách sống của bản thân.

Theo chuyên gia sức khỏe thì việc giảm cân cần tiến hành theo quy trình lành mạnh, chỉ nên giảm từ 0,4 – 1 kg mỗi tuần mới không gây tổn hại với sức khỏe.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *