Mỗi ngày 1 quả chuối, cả năm không ốm đau bệnh tật

Bạn có biết rằng nếu ăn chuối đều đặn sẽ có được 1 cơ thể khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật!

Đốt cháy mỡ bụng 

Trong chuối có choline, một loại vitamin có tác dụng trực tiếp trên các gen gây béo ở vùng bụng. Bạn cũng có thể tìm thấy hợp chất này trong các loại thịt nạc, hải sản và rau xanh.

1221 Mỗi ngày 1 quả chuối, cả năm không ốm đau bệnh tật

Chuối chứa một loại tinh bột khiến bạn có cảm giác no lâu.

Giúp bạn no lâu hơn

Trước khi chín, chuối chứa một loại tinh bột khiến bạn có cảm giác no lâu. Các vi khuẩn đường ruột sẽ rất khỏe mạnh, lấn áp sự thèm ăn và dẫn đến quá trình oxy hóa chất béo hiệu quả hơn. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng việc thay thế chỉ có 5% carbohydrate trong ngày với nguồn tinh bột có thể thúc đẩy sự đốt mỡ  thừa sau bữa ăn lên đến 30%.

Giảm lượng cholesterol xấu

Nếu bạn vừa mới ăn uống tại một cửa hàng bán đồ ăn nhanh nào đó thì bạn đã vô tình làm tăng các hạt LDL. Vì vậy, trước khi cơ thể bạn tiếp nhận với các chất lipit có chứa trong các loại đồ ăn nhanh này thì bạn nên ăn một quả chuối trước đó.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng cho biết trong chuối có chứa phytosterol, một hợp chất có tác dụng làm giảm LDL. Ngoài ra, chuối chứa vitamin B6 là một loại vitamin vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của tim, hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa, chức năng của hệ thần kinh,…

Ngăn ngừa ung thư

Delphinidin là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong chuối có đặc tính chống lại các khối u. Một nghiên cứu trong lĩnh vực về thực phẩm và hóa chất phát hiện ra rằng nồng độ của delphinidin sẽ gây ức chế tới sự phát triển của các tế bào ung thư. Việc kiểm soát được cân nặng của bạn cũng làm sẽ làm giảm được các nguy cơ gây ung thư.

Thần dược cho tâm trạng

Lượng vitamin B cao trong chuối giúp bạn giữ bình tĩnh rất tốt. 5 – hydroxytryptamine và amin 5 – hydroxytryptamine tổng hợp có trong chuối sẽ làm tâm trí được thư giãn và tránh xa trầm cảm rất hữu hiệu. Chuối chứa tryptopan- một chất mà cơ thể chuyển đổi thành.

Serotonin,nó sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ,thoải mái và tâm trạng của bạn cũng vì thế mà tốt hơn.

Lượng kali ở mức thấp là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể vướng phải stress và lượng kali có trong chuối đã giúp cơ thể vượt qua điều đó. Với những bà mẹ đang mang thai,ăn chuối cũng là cách khiến các mẹ giảm những triệu chứng khó chịu vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy.

Nếu bạn là người hay bị stress,xúc động mạnh hay buồn bực quá mức thì đây chính là lí do vì sao bạn nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày.

Cải thiện thị giác

Chuối chứa vitamin A và C, cả hai đều là chất chống oxy hóa cho mắt và là chất dinh dưỡng giúp làn da khỏe mạnh. Chuối cũng có beta carotene, một loại chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ và tái tạo các tế bào. Chuối cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin E và lutein – cả hai đều là những chất giúp mắt khỏe mạnh. Lutein là một chất dinh dưỡng có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *