Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại 5 phòng ngủ

Xin chào các kiến trúc sư, tôi tên là Lê Thị Lan (Ba Vì, Hà Nội), gia đình tôi có mảnh đất 2 mặt tiền, diện tích 4,5x23m, dự định xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại.

Nhà ống gồm các không gian sinh hoạt như sau: Gara ô tô xe máy, phòng bếp ăn, phòng khách, 5 phòng ngủ dành cho bà nội, 2 vợ chồng và 3 con nhỏ. Bố trí 3 – 4 phòng vệ sinh tại 3 tầng, thêm phòng thờ, sân thượng và khoảng sân phơi tại tầng 3.

Mong sớm nhận được phương án tư vấn thiết kế đến từ các kiến trúc sư. Trân trọng cảm ơn!

Phương án tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại có 5 phòng ngủ

Kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế hệ thống cửa dày đặc và tại tầng 1 còn được bố trí một dải lam chắn nhằm giúp căn nhà thông thoáng, đón được nắng gió tự nhiên, đồng thời tránh những bức xạ độc hại từ ánh nắng mặt trời.

Tầng 1 được bố trí hơi đua ra phía trước so với các tầng còn lại. Ý tưởng này nhằm tận dụng tối đa diện tích để làm gara ô tô, kèm theo đó là một khoảng trống ban công thuận tiện cho việc sinh hoạt của gia chủ.

2 pc abc1
Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại, ấn tượng

Kiến trúc sư bố trí những bồn hoa nhỏ tại ban công mỗi tầng, đáp ứng sở thích của gia chủ và giúp tăng tính thẩm mỹ tổng thể cho công trình. Tại mặt tiền tầng 2 và tầng 3, kiến trúc sư bố trí toàn bộ lan can bằng kính. Vật liệu kính vừa giúp nhà thoáng sáng hơn, dễ dàng vệ sinh hơn và tạo vẻ đẹp hiện đại cho mặt tiền nhà. Với lợi thế 2 mặt tiền, dù nhìn góc nào thì mẫu nhà phố cũng toát nên đẹp thuần khiết và nổi bật hơn so với các công trình lân cận.

1 mb t1 2 3 c8ba
Mặt bằng công năng tầng 1-2-3 mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 nhà ống là không gian sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Cụ thể gồm 1 gara ô tô, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 phòng ngủ của gia chủ.

3 pk f8de
Không gian phòng khách – Mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại

 Cửa chính căn nhà được thiết kế nhìn về hướng chính Đông nhằm đón cung tốt Sinh Khí. Cửa phụ và bếp được bố trí về hướng chính Nam đón cung tốt Phục Vị. Cuối cùng là phòng vệ sinh đặt tại cung chính Tây chấn cung Ngũ Quỷ.

screenshot 5 3298
Không gian phòng bếp ăn – Mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại

Gia chủ làm ăn kinh doanh nên kiến trúc sư chú trọng yếu tố phong thủy nhiều hơn. Một căn nhà không chỉ có giá trị về thẩm mỹ cao mà còn phải đảm bảo phong thủy để gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc, may mắn nhất có thể.

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 và tầng 3 được thiết kế thụt vào so với tầng 1. Cách thiết kế này không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà công năng sử dụng cũng được kiến trúc sư xử lý khá tốt.

5 pn1 9e1b
Không gian phòng ngủ bố mẹ – Mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ: 2 phòng ngủ cho con và một phòng ngủ nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí đầy đủ công năng giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cũng đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình, tạo không gian sống thoải mái, thư giãn nhất có thể.

5 pn2 61da
Không gian phòng ngủ con trai lớn – Mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại

Bên cạnh đó, kiến trúc sư lên ý tưởng thiết kế một hành lang hưởng thẳng ra ban công tầng 2, giúp gia chủ thoải mái trang trí cũng như tận dụng một không gian tổ chức các buổi sinh hoạt chung cho các thanh viên gia đình. 

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng công năng tầng 3 gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 sân phơi và một khoảng sân thượng. Bàn thờ được đặt hướng chính Đông giúp đón cung tốt Sinh Khí, tốt cho gia chủ.

5 pn3 a710
Không gian phòng ngủ con trai út – Mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại

Diện tích tầng 3 được tận dụng khá nhiều cho không gian xanh. Từ sân thượng đến sân phơi đều được thiết kế trồng khá nhiều cây xanh. Tại sân thượng, gia chủ có thể đặt một bộ bàn trà thư giãn những hôm đẹp trời. Các mảng xanh trong nhà ống giúp điều hòa không khí, kiến tạo không gian sống tươi mát cho các thành viên gia đình. 

6 pt b774
Không gian phòng thờ – Mẫu nhà ống 3 tầng 4,5x23m hiện đại

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt
KTS: Nguyễn Quốc Tuấn

Xem thêm:

>> Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum thoáng đẹp trên lô đất 77m2

>> Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp ở với kinh doanh

Link bài viết gốc
https://thanhnienviet.vn/2022/12/29/mau-thiet-ke-nha-ong-3-tang-4-5x23m-hien-dai-5-phong-ngu

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *