Măng nhồi tôm thịt rất hợp cho những ngày cuối tuần, giúp bữa cơm gia đình trở nên ấm cúng hơn.
NGUYÊN LIỆU
– Măng tươi: 500 gr
– Thịt lợn nạc vai xay: 100 gr
– Tôm tươi 100 gr
– Rau răm: 1 ít
– Hành lá: 20 gr
– Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, chanh, ớt.
Măng nhồi tôm thịt
CÁCH LÀM
– Măng tươi các bạn luộc trong nước sôi khoảng 10 phút cho bớt đắng. Bỏ hết ruột măng.
– Tôm bóc giỏ, giã nhỏ.
– Hành lá + rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Trộn lẫn rau răm + hành lá thái nhỏ + nước mắm + hạt tiêu + chút đường, quết dính rồi đem nhồi vào trong lòng mỗi cây măng.
– Cho măng nhồi thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
– Măng chín các bạn tắt bếp, lấy ra đĩa sâu lòng, dùng kéo hoặc dao cắt khúc ngắn. Ăn nóng cùng với nước mắm chanh ớt.
Chúc các bạn thành công với Măng nhồi tôm thịt !