Lựu – trái cây cực tốt cho phụ nữ

Lựu là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ. Dưới đây là những lý do tại sao phụ nữ nên ăn loại quả này:

Điều trị thiếu máu

Thiếu máu là vấn đề sức khỏe mà phụ nữ hay gặp do kinh nguyệt hàng tháng. Ăn lựu hàng ngày là cách rất tốt để cải thiện một cách hiệu quả hàm lượng haemoglobin. Vì vậy, phụ nữ được khuyên nên ăn nhiều lựu nhất là trong thời kỳ mang thai.Tốt cho daĂn lựu rất tốt cho da do nó chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, nhờ vậy giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và tàn nhang.

119 Lựu   trái cây cực tốt cho phụ nữ

Phòng ngừa ung thư vú

Các chất chống oxy hóa trong quả lựu giúp ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, lựu cũng được cho là hiệu quả trong việc gây chết tế bào tự nhiên cho các tế bào gây ung thư. Nhiều nhà nghiên cứu  đang tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này.Tốt cho sức khỏe timPhụ nữ dễ bị bệnh tim hơn sau mãn kinh. Ăn một quả lựu mỗi ngày giúp duy trì sức khroe tim. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lựu có hiệu quả trong việc giảm đáng kể cholesterol và triglycerid.

Chất chống viêm tự nhiên

Phụ nữ dễ bị viêm khớp dạng thấp và viêm khớp xương. Tình trạng viêm các khớp là một trong những nguyên nhân chính gây ra những vấn đề sức khỏe này. Quả lựu có tác dụng chống viêm giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, do vậy rất tốt cho phụ nữ.

Cải thiện tiêu hóa

Quả lựu là lựa chọn tốt để điều trị các rối loạn tiêu hóa vì đây là loại thực phẩm rất giàu chất xơ có thể cải thiện quá trình tiêu hóa và nhu động ruột. Ăn một quả lựu giúp cung cấp 45% nhu cầu chất xơ cần cho cơ thể trong 1 ngày.

Duy trì sức khỏe răng

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ dễ bị các rối loạn liên quan tới răng và lợi. Ăn lựu hàng ngày giúp xử lý những vấn đề này vì nó có thể giảm một cách hiệu quả sự hình thành cao răng.Rất tốt cho phụ nữ mang thaiHãy ăn lựu hàng ngày nếu bạn mang thai để đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh với cả mẹ và bé.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *