Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ lá bạc hà

Bạn cần biết rằng dù gia đình mình có vườn hay không thì cũng nên trồng ít nhất 1 cây bạc hà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe!

Không chỉ là loại rau sống cho người ăn cảm giác thơm mát, lá bạc hà còn hữu ích trong việc chữa trị bệnh tật và được sử dụng cả trong thẩm mỹ làm đẹp. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ lá bạc hà.

140 Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ lá bạc hà

Lá bạc hà còn hữu ích trong việc chữa trị bệnh tật và được sử dụng cả trong thẩm mỹ làm đẹp.

Giúp thông mũi, họng

Hương the nồng của lá bạc hà sẽ giúp mọi người thông mũi, cổ họng và phổi. Lá bạc hà có chất kháng khuẩn cũng như kháng viêm nên chỉ với một tách nước ấm, vài lá bạc hà là đã đánh bay được chứng viêm họng, ho mà người Việt Nam thường gặp.

Giảm cân

Nếu thêm lá bạc hà vào chế độ ăn kiêng sẽ thúc đẩy quả trình giảm cân diễn ra nhanh hơn vì trong lá bạc hà có chứa các chất kích thích tự nhiên, rất tốt cho cơ thể.

Hỗ trợ điều trị hen suyễn

Lá bạc hà giúp thông đường hô hấp, đó là công dụng tuyệt vời giúp cho những người bị bệnh hen suyễn. Trong lá bạc hà có thành phần chống oxi hóa mạnh, giúp chặn đứng những nguy cơ về dị ứng.

Chăm sóc răng miệng 

Chỉ cần nhai lá bạc hà trong vài phút, các vi khuẩn trong miệng gần như bị tiêu diệt hoàn toàn, giúp răng nứu chắc khỏe và có hơi thở tươi mát.

Phòng ngừa ung thư

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy bạc hà giúp ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư do trong đó có chất hóa học tự nhiên, giúp cơ thể ngăn chặn việc cung cấp máu đến các khối u trong cơ thể.

Ngoài việc được sử dụng trong các món ăn, húng bạc hà còn được sử dụng để chữa bệnh hoặc làm đẹp vì trong lá bạc hà giàu mangan, vitamin A, vitamin C.Đây cũng là nguồn cung chất xơ, folate, sắt, kali dồi dào cho cơ thể.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *