Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Xin chào kiến trúc sư, tôi tên là Nguyễn Minh ở TP. Thái Bình. Gia đình tôi có mảnh đất rộng 4x12m, dự định xây nhà ống 4 tầng đáp ứng các nhu cầu về không gian sinh hoạt của gia đình.

Gia đình tôi cần có các phòng sinh hoạt như sau: Khu vực kinh doanh hoặc cho thuê, phòng khách, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh, phòng thờ và sân phơi.

Rất mong nhận được phương án tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng từ các kiến trúc sư. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn!

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ phương án thiết kế nhà ống 4 tầng 4x12m, các kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế kiến trúc nhà ống như sau:

2 pckt 6e46
Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Mẫu nhà ống 4 tầng được thiết kế trên mặt bằng có diện tích 4x12m – một trong những diện tích phổ biến đối với những ngôi nhà ống hiện nay. Vì nằm ở khu đô thị nên thiết kế nhà ống thường sẽ theo hướng đại, ưu tiên công năng sử dụng và sự thoải mái, thư giãn cho gia chủ.

Không gian mặt tiền công trình được lắp kính, tạo cho ngôi nhà một không gian mở thoáng mát, đồng thời thể hiện được sự khỏe khoắn, vững chãi và trẻ trung cho thiết kế. Thiết kế kính mặt tiền còn mang lại tầm nhìn lý tưởng.

Cửa kính lắp ở mặt tiền giải quyết tốt vấn đề thiếu ánh sáng tự nhiên của những ngôi nhà ống mà không bị bắt nắng, cũng không gây ra tình trạng nóng bức trong ngôi nhà vào những ngày hè có nhiệt độ cao. Đá ốp giả gỗ nằm ở tầng 2, tầng 3, trung tâm ngôi nhà tạo điểm nhấn nổi bật cho ngoại thất công trình.

Việc thiết kế ban công nhỏ gọn ở tầng 2 sẽ không giảm đi diện tích phòng lớn và giúp đón gió tạo ra sự thông thoáng, mát mẻ cho căn phòng cũng như cả tầng. Toàn bộ ban công tầng 4 bố trí cây xanh nhằm nguồn sinh khí tốt.

1 mbcn ef86
Mặt bằng công năng các tầng nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Trong mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 4x12m này, các kiến trúc sư đã thiết kế rất nhiều không gian xanh và tiểu cảnh. Không chỉ mặt tiền, sân thượng mà các mảng xanh trong nhà và gầm cầu thang cũng rất ấn tượng.

Tầng 1: Tầng 1 rộng 27m2 giúp gia chủ có thể kinh doanh hoặc là địa điểm sum họp gia đình vào những ngày lễ Tết. Phần còn lại là không gian đệm, phòng vệ sinh rộng 2,3m2 và tiểu cảnh dưới gầm cầu thang đi lên tầng 2.

3 pk 5fa9
Không gian phòng khách mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

 Tầng 2: Từ cầu thang đi lên là phòng sinh hoạt chung với diện tích 15m2, bên cạnh khu vực tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang. Tiếp đến là phòng ăn + bếp rộng 17,5m2. Bếp bố trí quay về hướng tốt cho gia chủ, chắn những cung xấu.

4 pb 9db7
Không gian phòng bếp ăn mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Tầng 3: Mặt sàn tầng 3 dùng để bố trí không gian 2 phòng ngủ cho gia đình. Phòng ngủ lớn rộng 16,6m2 quay về hướng mặt tiền có ban công thông thoáng, đối diện cửa phòng để lưu thông không khí.

5 pn1 fbd1
Không gian phòng ngủ bố mẹ mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Phòng ngủ nhỏ rộng 10,9m2. Tuy diện tích nhỏ hơn nhưng bù lại phòng này có khoảng thông tầng xuống bên dưới. Bên ngoài cửa kính trong suốt đón sáng tự nhiên vào phòng. Cả hai phòng ngủ sẽ sử dụng không gian công trình phụ rộng 3,2m2 cạnh phòng ngủ nhỏ.

screenshot 6 3d16
Không gian phòng ngủ con mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Tầng 4: Đây là khu vực dành cho phòng thờ rộng 10m2, ban công rộng 8m2 và không gian giặt giũ, phơi đồ của gia đình. Ban công được bố trí không gian xanh theo thiết kế khu vườn nhỏ, giúp điều hòa không khí, tạo điểm nhấn sinh động.

6 pt 70ae
Không gian phòng thờ mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 4x12m

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt
KTS: Nguyễn Quốc Tuấn

Xem thêm:

>> Nhà ống 2 tầng có sân trước trồng cây xanh

>> Thiết kế nhà ống 3 tầng giả biệt thự trên diện tích 7x11m

Link bài viết gốc
https://thanhnienviet.vn/2022/12/29/kien-truc-su-tu-van-thiet-ke-nha-ong-hien-dai-4-tang-4x12m

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *