Hướng dẫn làm bánh flan phô mai cực ngon

Khi hấp bánh flan các bạn hay bị rỗ và khô lắm đúng không? Nguyên nhân là do khi hấp cách thủy, hơi nước bơi lên, đọn trên nắp vung và chãy xuống gây rỗ bề mặt.

Mình biết nàng nào đang đọc cách làm bánh flan phô mai ngon này là dân văn phòng cực kỳ nghiền ăn vặt nè, mình hay làm món bánh flan phô mai vì thích vị béo, vị thơm của phô mai, đặc biệt mình có tham gia group Chuyên của Bếp được một chị tên Trân chia sẻ, hơn hết khâu hấp bánh flan mình ngại nhất nhưng chị chia sẻ khá chi tiết và mình thành công mỹ mãn, bạn nên nhớ cách làm bánh flan pho mai của mình có rượu ruhm và muốn ngon như mình thì nên đầy đủ nguyên liệu để làm bánh flan ngon như đầu bếp chuyên nghiệp nha.

cach lam banh flan pho mai ngon Hướng dẫn làm bánh flan phô mai cực ngon
Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ -4 quả trứng gà+ 1 lòng đỏ trứng
+ -15 viên phô mai
+ -200gr whipping cream
+ -300gr sữa tươi
+ -100gr đường
+ -200gr sữa đặc
+ – ít rượu ruhm
cách làm bánh flan phô mai ngon nhất quả đất

– Đun chảo nước đợi sôi bỏ phô mai tán nhuyễn thêm xíu nước cách thủy đánh tan mềm
– Bắt phô mai xuống bỏ thêm sữa đặc quậy cho tan mịn, bắt tiếp lên nồi đun cách thủy cho nóng ấm, bỏ thêm e whip +sữa tươi vào đun cho nóng ấm.
– đổ từ từ chỗ đó vào tô trứng đã đánh tan, cho ít rựơu ruhm vào quấy nhẹ nhàng, lược lại 2 lần
– cho 1 ít nước lên chảo, đợi nước sôi bỏ đường vào, cầm chảo lắc nhẹ cho tan đường, tuyệt đối ko dùng muỗng đũa quậy chảo. Đường chuyển màu cánh gián và cho 1 xíu nước vào lắc cho đều tắt bếp, đổ vào khuôn chờ nguội
– đổ hỗn hợp trứng vào khuôn, lấy màn nhôm đậy lại hấp cách thuỷ.

lam banh flan ngon Hướng dẫn làm bánh flan phô mai cực ngon
Cách hấp bánh flan phô mai không bị rỗ

Khi hấp bánh flan các bạn hay bị rỗ và khô lắm đúng không? Nguyên nhân là do khi hấp cách thủy, hơi nước bơi lên, đọn trên nắp vung và chãy xuống gây rỗ bề mặt.
– Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy hai cái khăn sạch và hút nước tốt. Một cái phủ ở trên các cốc flan, cái còn lại phủ trên miệng nồi rồi đậy vung lên. Nếu cẩn thận hơn nữa, cứ từ 10 – 15 phút, bạn mở nắp vung và lau sạch hơi nước đọng trong đó. Nước không còn rỏ xuống mặt bánh nên bề mặt bánh sau khi hấp chín láng mịn như thạch luôn nha!
hap banh flan khong bi ro Hướng dẫn làm bánh flan phô mai cực ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *