Hướng dẫn cách làm bánh của tình yêu

Bạn có biết ngoài chocolate và hoa hồng, bánh Tiramisu hay Matcha socola… cũng là một trong những biểu tượng của tình yêu…

Tiramisu socola
Nguyên liệu
Lòng đỏ trứng gà, sữa tươi
Kem sữa tươi, phô mai
Đường cà phê hoà tan
Rượu Rum, bột ca cao
Bánh bông lan tròn
Khuôn làm bánh
Tiramisu socola là món bánh được chế biến theo phong cách Ý, mang lại sự ngọt ngào mà không bị ngán. Tiramisu đã trở thành món bánh tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới, mang đủ mọi sắc thái, hương vị khác nhau, vị ngọt, vị đắng, cay nồng, vị béo… tương ứng với tất cả những xúc cảm trong tình yêu.

timthumb Hướng dẫn cách làm bánh của tình yêu

Thực hiện
Trộn lòng đỏ trứng với sữa tươi và đường. Sau đó, dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp này lại với nhau. Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó đặt thố lòng đỏ trứng lên trên nồi rồi khuấy nhẹ theo 1 chiều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại. Thực hiện thao tác này trong thời gian 8 -10 phút, lấy ra, để nguội. Trộn phô mai vào hỗn hợp trên, dùng rây để lọc hỗn hợp sao cho được hỗn hợp mịn nhất. Cho đường cát trắng vào kem tươi rồi dùng máy đánh trứng đánh bông mịn. Tiếp đến, đổ kem tươi vào hỗn hợp trên, dùng rượu trộn chung với hỗn hợp phô mai. Bánh bông lan thái mỏng vừa, xếp xuống đáy khuôn. Sau đó, dùng cọ quét đều hỗn hợp phô mai, rượu lên trên. Tiếp đến, đặt một lớp bánh có phết cà phê lên trên, đổ thêm một lớp phô mai rồi cuối cùng phủ một lớp kem tươi và bột socola lên trên mặt bánh.

Thưởng thức
Chiếc bánh là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem, phô mai. Chỉ cần ăn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc trong vòm miệng.
Matcha socola trắng
Nguyên liệu
Lòng trắng trứng gà, lòng đỏ trứng gà
Bột trà xanh, đường trắng
Dầu ăn, socola trắng, bơ
Bột làm bánh (60g bộ mì trộn với 40g bột ngô)
Bột baking power, whipping cream (kem sữa tươi)
Kết hợp matcha với socola trắng ngọt ngào, bạn sẽ tan chảy và đắm chìm trong hương vị tuyệt vời của nó. Bánh này không có dùng chút xíu bơ nào nhưng vẫn béo thơm nhờ chocolate trắng và dừa.

timthumb1 Hướng dẫn cách làm bánh của tình yêu

Thực hiện
Cho bột trà xanh vào thố, chế thêm khoảng nước lọc rồi quậy đều. Cho đường trắng vào thố cùng lòng đỏ trứng gà. Đánh tan lòng đỏ với đường. Sau đó cho dầu ăn vào tiếp tục đánh thật đều, cho bột trà xanh vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn. Đánh lòng trắng trứng, khi chuyển từ trong suốt sang màu trắng sữa, cho bột baking power rồi cho đường trắng vào, đánh đến khi thành kem bông cứng. Chia kem thành 2 phần, một phần vào bát bột lòng đỏ ở trên, đánh hỗn hợp 1 chiều, khi thấy đều, cho phần kem còn lại vào, quậy tiếp. Tiếp tục quậy tan thêm lòng trắng trứng thành kem, cho thêm bột trà xanh vào, quậy cho kem chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà. Đổ tất cả hỗn hợp trên vào khuôn bánh lót giấy bạc. Nướng bánh, bánh chín nhấc ra để nguội. Cắt nhỏ socola trắng, đựng riêng bằng một chén nhỏ. Đun sôi whipping cream. Khi kem còn nóng, cho socola trắng và bơ vào trộn đều đến khi socola và bơ tan chảy, hỗn hợp chuyển sang dạng sệt rưới nhẹ lên bánh!

Thưởng thức
Ăn nóng để cảm nhận vị ngọt, béo, nồng từ socola trắng và vị thanh mát của trà xanh matcha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *