Điều đơn giản giảm cân nhanh chóng và hiệu quả ngay tại văn phòng

Hãy biết những điều đơn giản dưới đây để bạn có thể giảm cân nhanh chóng mà hiệu quả ngay tại văn phòng!

Nếu bạn là dân văn phòng và có vấn đề về cân nặng thì bữa trưa có thể là “nỗi ám ảnh” lớn nhất trong ngày. Bao nhiêu công sức thực hiện chế độ giảm cân có thể theo bữa trưa mà đi mãi. Đồng nghiệp rủ rê, món ngon bữa trưa và lo sợ không đủ năng lượng làm việc suốt bữa chiều,… là những lý do thường gặp.

Dưới đây là những “mách nước” giúp bữa trưa của bạn “nhẹ nhàng” hơn:

Cất trữ lương thực

Buổi sáng vội vã với những chuyện gia đình khiến nhiều người dễ dàng bỏ qua bữa điểm tâm. Nếu thiếu bữa sáng, đến khoảng 10g cơ thể bạn sẽ cảm thấy đói và muốn ăn một ít bánh quy hay đồ ăn nhẹ, mà quên mất mức năng lượng dư thừa hoặc bữa trưa sắp đến.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng một bữa ăn sáng lành mạnh và chắc bụng, như món cháo yến mạch để qua đêm, rất tiện lợi khi mang theo đi làm, ăn trên đường hoặc lúc đã an vị tại cơ quan. Ngoài ra, bạn có thể cất trữ tại văn phòng một ít đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe như các loại hạt (đậu phộng, đậu nành rang, hạt điều, hạnh nhân…), rau quả sấy khô hay bánh quy ăn kiêng.

1176 Điều đơn giản giảm cân nhanh chóng và hiệu quả ngay tại văn phòng

Nếu biết cách bạn có thể vừa giảm cân vừa làm việc.

Uống nước trước khi ăn

Trước khi ăn trưa, hãy uống thật nhiều nước. Nước giúp tạo cảm giác “no giả”, bữa trưa bạn sẽ ăn ít hơn, giảm lượng tinh bột và chất béo, giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, cung cấp nước còn giúp quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra mạnh mẽ hơn, phân giải độc tố và giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Uống nước trước khi ăn thật sự là một cách tốt giúp dân văn phòng giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Ngồi thẳng lưng khi làm việc

Do tính chất công việc ít vận động, thường ngồi một chỗ khiến năng lượng tích tụ lâu, thường là tích tụ tại phần bụng do tư thế ngồi không đúng, khiến đại bộ phận dân văn phòng bị béo bụng. Một điều mà rất nhiều bạn không biết là việc ngồi thẳng lưng, ngồi đúng tư thế, hóp bụng sẽ khiến cố định phần bụng, cũng là một cách giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *