Các loại quả giúp giảm cân nhanh sau Tết

Sau Tết bạn tích cực dùng các loại quả dưới đây thì sẽ giảm cân nhanh chóng.

Nước ép cà tím

1174 Các loại quả giúp giảm cân nhanh sau Tết

Cà tím được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó bỏ vào nồi, thêm nước và đun sôi. Sau khi nước sôi giảm nhỏ lửa và để khoảng 5 phút rồi tắt hẳn để cho nguội.

Sử dụng một bộ lọc loại bỏ bã cà tím, chỉ lấy nước cho vào một chiếc lọ thủy tinh. Cắt nửa quả chanh và vắt lấy nước cho trộn lẫn vào lọ thủy tinh cùng với nước cà. Cất lọ nước cà vào tủ lạnh để sử dụng lâu dài. Mỗi ngày trước bữa ăn, bạn có thể uống một cốc nước cà.

Chuối

Chuối mặc dù có vị ngọt nhưng lại là loại trái cây lý tưởng để giảm cân. Chuối có chứa một lượng chất xơ, vitamin C, kali phong phú, giúp ổn định hệ thống tiêu hóa, tăng cường cơ bắp và có tính năng lợi tiểu. Thành phần chủ yếu của chuối là carbohydrate, sau khi ăn xong có thể tiêu hóa ngay, bổ sung năng lượng gấp cho cơ thể, dù lượng calo trong chuối tương đối thấp. Đồng thời, chuối làm cho cơ thể có cảm giác no dù chỉ ăn một quả.

Bưởi

1175 Các loại quả giúp giảm cân nhanh sau Tết

Bưởi chứa nhiều dưỡng chất tốt có lợi cho sức khỏe như: nước, vitamin C, chất xơ, chất carbon hydrate… thúc đẩy quá trình tiêu hóa, lại dễ tiếp thu các chất dinh dưỡng. Bưởi chứa một lượng đường rất ít, ngoài tác dụng giảm cân, tiêu mỡ, nó còn giúp cơ thể bớt mệt mỏi và tốt cho làn da phụ nữ.

Cam, quýt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Ontario (Canada) đã phát hiện các cây họ cam, quýt có thể ngăn ngừa tình trạng tăng cân và giúp kiểm soát tiểu đường loại 2 cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, cam, quýt đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa giúp bạn không bị đầy hơi. Hãy thử thêm vài lát chanh vào nước nóng để có một cốc nước uống làm cơ thể tỉnh táo, thêm chanh và chanh leo vào món salad và ăn quả cam sẽ giúp bạn dễ tiêu hoá và mảnh mai hơn rất nhiều.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *