Tự làm đèn lồng mộc mạc, ấm áp trang trí nhà mùa thu đông

Những đêm hè rộn ràng sắp kết thúc, tiết trời chuyển sang thu đông se lạnh và đã đến lúc bạn cần làm mới hoặc bổ sung thêm đèn chiếu sáng ấm áp cho ngôi nhà mình.

Mặc dù đèn dây thần tiên có thể là một phụ kiện đơn giản với giá thành phải chăng nhưng thật khó để tìm được một chiếc đèn hoàn hảo để trang trí nhà mùa thu đông. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một chiếc đèn lồng DIY đơn giản, sang trọng và dễ dàng phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nào.

Danh sách những thứ cần chuẩn bị:

  • 1/4 cốc nước

  • 1/2 cốc bột ngô

  • Keo dán 

  • Cuộn sợi: Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn muốn.

  • Bóng bay

  • Đèn dây thần tiên: Có nhiều màu sắc và kích thước để bạn chọn tùy thích.

  • Bát lớn và nĩa

  • Bút chì

Bước 1:

tu lam den long 1 d806
Trộn bột ngô, keo dán và nước để tạo thành hỗn hợp làm đèn lồng.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp keo. Dùng nĩa trộn 1/4 cốc nước, 1/2 cốc bột ngô và toàn bộ lọ keo trong bát lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có được một hỗn hợp với kết cấu mịn. Bột ngô cần được hòa tan hoàn toàn và hỗn hợp không có vón cục màu trắng.

Mẹo nhỏ: Nên sử dụng keo trong suốt để màu sắc của sợi không bị thay đổi.

Bước 2:

Lấy quả bóng bay và thổi nó đến kích thước mong muốn. Khi đã có kích thước như ý, hãy phun xịt dầu ăn hoặc phủ vaseline lên quả bóng để đảm bảo rằng dây không bị dính vào quả bóng bay. Khi quả bóng bay được bao phủ bởi dây sợi, hãy đặt nó lên trên một chiếc cốc nhựa với đầu buộc hướng lên trên.

Bước 3:

tu lam den long 2 4ce4
Ngâm cuộn sợi trong hỗn hợp đã trộn vài phút trước khi quấn quanh quả bóng bay.

Bóc cuộn sợi và ngâm hoàn toàn trong hỗn hợp keo trong vài phút. Khi tất cả các sợi đã được bao phủ trong hỗn hợp keo, hãy buộc chặt một đầu của sợi dây quanh đầu quả bóng bay.

Bước 4:

tu lam den long 3 113a
Quấn sợi theo chiều dọc, ngang, chéo quanh quả bóng bay.

Bắt đầu kéo các đoạn dây dài ra khỏi hỗn hợp keo và lau sạch phần keo thừa. Sau đó, bắt đầu quấn sợi 5-6 lần theo chiều dọc xung quanh quả bóng bay. Sau khi bạn đã hoàn thành việc quấn sợi theo chiều dọc, hãy đặt quả bóng bay trở lại cốc và xoay quả bóng khi bạn quấn theo chiều ngang, đường chéo hoặc bất kỳ cách nào bạn muốn!

Mẹo nhỏ: Bạn có thể muốn chuyển đổi giữa cách quấn dọc, ngang hoặc chéo nhưng bắt đầu bằng cách quấn dọc sẽ giúp đèn lồng của bạn vững chắc hơn. Bạn cũng có thể xoay tròn miệng bóng một vài lần để quấn.

Bước 5: 

Để khô sợi và bóng trong vòng 24-48 giờ.

Bước 6:

tu lam den long 4 7622
Chọc nhẹ làm thủng bóng bay để hoàn tất lớp vỏ cho đèn lồng.

Khi đã khô, dùng đầu tẩy cao su của bút chì chọc nhẹ quả bóng bay qua các lỗ của đèn lồng. Điều này sẽ giúp tách sợi khỏi quả bóng bay. 

Bước 7:

Kéo các mảnh bong bóng bị vỡ ra, sau đó dùng dao cạo hết phần keo khô trên lồng đèn.

Bước 8:

tu lam den long 5 694c
Những chiếc đèn lồng lung linh tỏa sáng giúp ngôi nhà mùa thu đông thêm ấm áp.

Chèn đèn dây thần tiên qua đèn lồng và tận hưởng thành quả! Bạn cũng có thể sử dụng đèn mặt dây chuyền làm đèn lồng. Chỉ cần đảm bảo để lại một lỗ đủ lớn để một bộ mặt dây chuyền đi qua. Hoặc bạn có thể dùng bóng đèn sợi đốt Edison để mang lại vẻ đẹp cổ điển cho không gian sống. Sau đó, bạn có thể treo nó trên bàn bếp, đảo hoặc bất kỳ phòng nào trong nhà.

Mẹo nhỏ: Tạo một vòng tròn với một đầu của đèn dây thần tiên của bạn. Điều đó sẽ ngăn chúng thò ra phía bên kia khi bạn đưa đèn vào lồng.

Với những chiếc đèn lồng tự làm này, bạn có thể treo nó bên trong hoặc bên ngoài hiên nhà, sân vườn, đặt trên mặt đất để chiếu sáng lối đi, đặt trên giá sách hoặc lò sưởi. Để bảo vệ thêm lớp bên ngoài, hãy xịt toàn bộ đèn lồng bằng bình xịt sơn mài trong suốt. 

Để biết chi tiết và trực quan hơn cách làm đèn lồng trang trí nhà, bạn đọc có thể xem thêm video dưới đây:

 

Lam Giang 

>> Không lo lỗi mốt với đèn trang trí hình cầu

>> 10 cách làm đèn trang trí điểm tô sân vườn mùa đông

>> Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà với 3 cách treo đèn trang trí

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/31/tu-lam-den-long-moc-mac-am-ap-trang-tri-nha-mua-thu-dong

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *