Tránh xa 5 kiểu nhà hung sát này khi chọn mua căn hộ

Việc chọn mua căn hộ chung cư cũng không kém phần quan trọng so với việc gia chủ tự mua đất, xây nhà. Để tránh gặp phải những điều không hay, bạn nên nắm rõ phong thủy của 5 kiểu nhà hung sát dưới đây.

Kinh nghiệm cho thấy, nhà ở mặt đất dễ định hướng hợp phong thủy hơn nhiều so với việc chọn hướng một căn hộ trong tòa nhà. Lý do là, so với nhà đất thổ cư thông thường, thiết kế của các tòa chung cư hoàn toàn khác biệt.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi cho rằng, một ngôi nhà có phong thủy tốt khi địa khí và thiên khí lưu thông hợp lý. Theo đó, người sống trong nhà sẽ có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc. Sau đây là 5 kiểu tòa nhà hung sát mà bạn không nên mua.

Tòa nhà đối diện sông hoặc cung đường

Khúc lượn của con sông hoặc cung đường đều có 2 phần: Phần nằm trong bụng của vòng cung là vùng tụ khí, rất tốt về mặt phong thủy. Trong khi đó, phần đối diện nằm ngoài mặt cong được gọi là phản cung, rất xấu. Tòa nhà sẽ chịu tác động của nhiều năng lượng xấu khi nằm trong vùng phản cung của khúc sông hoặc cung đường.

Mặt khác, những tòa chung cư quá cao, gần như không có thế dựa lưng (tức thế huyền vũ), đồng thời không có 2 bên long hổ được gọi là thế Cô Phong Độc Tú. Thế này tượng trưng cho sự cô độc, dễ gặp biến cố lớn và không có người hỗ trợ, giúp đỡ. Vậy nên, nếu chọn nhà ở lâu dài, bạn nên chọn các tòa chung cư có thế dựa lưng vững chắc.

201908260816014377248 abfc
Những chung cư quá cao, gần như không có thế dựa lưng là một trong những kiểu nhà hung sát mà bạn nên tránh khi chọn mua căn hộ.

Tòa nhà bị tiết, bị khắc bởi tòa đối diện

Để định khí Ngũ hành, gia chủ nên dựa theo hình dáng của tòa nhà. Cụ thể, nhà nóc vuông là khí Thổ, nóc hình chữ nhật là khí Mộc, nóc uốn lượn là khí Thủy, nóc tròn là khí Kim, nóc nhọn là khí Hỏa.

Trường hợp tòa chung cư là Mộc đối diện với tòa khí Kim hoặc Hỏa sẽ rất xấu. Tòa nhà khí Hỏa đối diện tòa khí Thủy hoặc Thổ cũng không tốt. Tòa nhà khí Thổ kỵ đối diện tòa khí Mộc hoặc Kim. Tòa nhà khí Kim không tốt khi đối diện nó là tòa khí Hỏa hoặc Thủy.

Gia chủ nên chọn căn hộ chung cư nằm trong tòa nhà có mặt tiền thoáng đãng, rộng rãi và tòa đối diện có thiết kế hợp phong thủy. Mặt trước tòa nhà nên có khoảng sân hoặc phía trước cửa ra vào là không gian mở. Với các vị trí này, không gian sống nhà bạn sẽ rất thuận lợi trong việc hấp thụ sinh khí.

Ngoài ra, mặt tiền của tòa chung cư phải có tính động. Điều đó có nghĩa là, hướng của tòa nhà phải là hướng dốc xuống đường và cửa ra vào, ánh sáng, âm thanh đầy đủ. Mặt sau tòa nhà cần đảm bảo sự yên tĩnh. Theo phong thủy, phía sau tòa nhà có một tòa nhà khác che chắn sẽ rất tốt, đảm bảo sự an toàn và tạo cảm giác vững chãi.

Tòa nhà có kiến trúc hút năng lượng xấu

Nếu đứng trên tầng cao của tòa nhà nhìn trực diện bị tháp điện hay kiến trúc hình tam giác, nhọn chiếu thì các tầng trên đó sẽ bị sát khí, hút năng lượng xấu, không tốt cho sức khỏe của người sống trong khu vực bị chiếu.

Trường hợp tòa chung cư có cổng chính bị ngã ba, con đường đâm thẳng vào hoặc đối diện các kiến trúc/cọc nhọn đâm vào sẽ dẫn theo năng lượng xấu vào cả tòa nhà. Chính vì vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn nên ưu tiên những tòa nhà được thiết kế vuông vắn, không góc cạnh để đảm bảo gia đình êm ấm.

Tòa nhà có hình thù kỳ quái

Chuyên gia phong thủy Uyên Mi cho hay, tuy không nhiều nhưng thực tế vẫn có những tòa nhà có kiến trúc kỳ quái, quá nhiều lỗ thông gió hoặc góc cạnh.

Về mặt thẩm mỹ, những tòa nhà này có thể tạo cảm giác khó chịu khi nhìn vào hoặc khiến gia chủ bất an. Kiến trúc kỳ dị, không xác định rõ ngũ hành nên tòa nhà không tốt cho người cư ngụ hoặc làm việc trong đó.

Tòa nhà đối diện “Thiên trảm sát”

Nếu trước mặt tòa chung cư có 2 tòa nhà song song tạo khe hở ở giữa thì gọi là “Thiên trảm sát”. Trường hợp tòa nhà của bạn đối diện khe hở này, toàn bộ năng lượng của “Thiên trảm sát” sẽ trút lên công trình, tác động tiêu cực tới vận khí của cả tòa nhà.

Thông thường, ngôi nhà đối diện “Thiên trảm sát” sẽ có dương khí rất mạnh. Bởi lẽ, sự lưu thông không khí ở vị trí khe hở của 2 tòa nhà cực mạnh, tạo thành nhiều luồng sát khí với dương khí cực mạnh hướng tới nhà bạn. Sống trong tòa nhà như này, cư dân ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu phạm cấm kỵ trên, bạn có thể hóa giải bằng cách treo một chiếc gương bát quái phía ngoài cửa ra vào nhà. Mặt khác, để ngăn chặn bớt luồng khí hỗn loạn, mang đầy sát khí vào nhà, gia chủ có thể đặt một số vật phẩm phong thủy ở vị trí cửa ra vào như đồng tiền xu cổ, ngựa bằng đồng…

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *