Thực phẩm ngậm nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày

Dưới đây là danh sách những thực phẩm quen thuộc nhưng ngậm nhiều hóa chất nhất mà chúng ta đang ăn mỗi ngày!

Dưới đây là những thực phẩm rất phổ biến với nhiều gia đình nhưng chúng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nhất vì dễ chứa nhiều hóa chất gây hại.

15 Thực phẩm ngậm nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày

Miến, bún, bánh phở

Vốn là những thực phẩm quen thuộc và ưa thích của nhiều gia đình, nhưng bún, miến hay bánh phở thường được những người sản xuất dùng một số hóa chất tẩy trắng để chế biến cho màu trong, giai, giữ được lâu hơn, thông tin từ báo VnExpress.

Để miến, bún, bánh phở để qua đêm ở nhiệt độ thường mà không bị ôi, thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là phoóc môn) khi chế biến. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Đậu phụ

Đậu phụ vốn được biết đến là thực phẩm rất giàu protein, canxi. Tuy nhiên loại thực phẩm này lại có nhiều “tai tiếng” khi được cho rằng làm từ thạch cao xây dựng, bột chua… gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơn nữa, báo Vietnamnet cho hay, thực tế, bên trong đậu phụ hay các sản phẩm từ đậu nành có chứa hợp chất isoflavone, với công dụng tương tự như hormone estrogen ở người. Nếu tiêu thụ nhiều sẽ gây ra nhiều vấn đề như khó thụ thai, dậy thì sớm ở trẻ…

Khoai tây

Theo dữ liệu Chương trình bảo vệ thực vật của USDA, có 35 loại thuốc trừ sâu khác nhau được tìm thấy trên củ khoai tây thông thường. 76% các loại khoai tây có chứa chlorpropham, loại thuốc diệt cỏ có thể làm chậm sự tăng trưởng và tắc nghẽn lá lách và gây tử vong. Chúng cũng được phun với thuốc diệt nấm trong suốt mùa sinh trưởng, thuốc diệt cỏ trước khi thu hoạch và phum hóa chất sau khi đào lên để ngăn nảy mầm sớm.

Thịt gà

Theo kiểm tra, Hiệp hội Người tiêu dùng Mỹ phát hiện 42% trong tổng số 484 mẫu thịt gà tươi sống bị nhiễm Campylobacter jejuni. Vi khuẩn này gây những triệu chứng như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt và đau cơ. 12% số mẫu thịt gà tươi sống nhiễm.

Dâu tây

Theo The Richest, báo cáo năm 2013 từ Mạng lưới hành động về thuốc bảo vệ thực vật phát hiện một mẫu dâu tây chứa tới 54% dư lượng thuốc trừ sâu khác nhau, trong đó có 9 chất gây ung thư, 24 loại gây rối loạn hormone, 11 loại là độc tố thần kinh và 12 độc tố gây vô sinh. Kết cấu mềm mại của dâu tây làm cho nó dễ dàng hấp thụ các hóa chất, điều đó cũng đồng nghĩa với việc khó loại bỏ hóa chất độc hại khi sử dụng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *