Thực phẩm nên ăn khi bị cảm cúm

Hãy ăn những thực phẩm quen thuộc dễ kiếm dưới đây khi bạn bị cảm cúm để cơ thể chóng khỏe hơn!

Nấm và trứng

Trứng rất giàu chất kẽm giúp nâng cao hệ thống miễn dịch có thể chống lại các triệu chứng cảm lạnh. Các nghiên cứu cho thấy nạp chất kẽm trong khoảng 24 giờ sau khi triệu chứng khởi phát có thể rút ngắn thời gian bị bệnh.

123 Thực phẩm nên ăn khi bị cảm cúm

Không nên ăn trứng và nấm khi cảm cúm.

Sữa chua

Các vi sinh khuẩn trong sữa chua rất có ích cho người bị cảm lạnh vì chúng làm giảm phản ứng sưng viêm của cơ thể.

Một nghiên cứu đã cho thấy, vi khuẩn có lợi giúp rút ngắn thời gian bệnh xuống chừng 2 ngày và làm giảm các triệu chứng đến 34%. Bạn nên tìm sữa chua chứa lượng carb dưới 15gram mỗi phần, hoặc sữa chua thường trộn với một thìa mật ong nguyên chất.

Trà xanh và trà đen

Bạn nên uống thật nhiều trà khi bị cảm. Trà xanh và trà đen đều rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm chất chống oxy hóa và nâng cao sức đề kháng L-theanine. Nghiên cứu của Đại học Cardiff thấy rằng trà có thể làm giảm hắt hơi, đau họng, ớn lạnh và mệt mỏi.

Hãy uống thường xuyên hơn. Đó có thể là nước trắng, nước khoáng kiềm, trà thảo dược trong đó có gừng, nước nấu trái cây. Nước ép tươi cà rốt rất tốt – vitamin A có trong đó thúc đẩy sự hình thành các kháng thể. Nhưng món ăn có lợi nhất cho người bệnh là nước hầm gà nấu với các loại rau. Trong nước nấu gà có chất đặc biệt carnosine, có tác dụng kích thích miễn dịch mạnh. Chất này không có trong các sản phẩm khác.

Ngoài việc nước hầm gà nóng giúp cải thiện sự di chuyển của chất nhầy trong đường hô hấp và giúp giảm nhẹ các triệu chứng cảm lạnh và cúm, nó còn tăng cường chức năng bảo vệ của các lông mao trong đường hô hấp. Có nghĩa không chỉ đơn thuần làm giảm bớt các triệu chứng, mà còn áp chế tình trạng xổ mũi, ho và đau họng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *