Thói quen sử dụng kem nền sai cách bạn gái hay mắc

Bạn gái nếu giữ thói quen sử dụng kem nền không đúng cách sẽ gây hại nghiêm trọng cho da.

Không dùng kem lót trước khi thoa kem nền

19 Thói quen sử dụng kem nền sai cách bạn gái hay mắc

Sử dụng kem lót trước khi dùng kem nền bạn có thể tăng độ mịn màng cho da.

Với kem lót, bạn có thể tăng hiệu quả trang điểm tới 150%, vì kem lót giúp kem nền của bạn tạo màu mịn hơn, có độ bám lâu hơn. Khi thoa kem lót trước khi thoa kem nền, bạn cũng sẽ giảm bớt tình trạng kem nền bị trôi, xỉn màu hay có dấu hiện bị bở, làm lộ rõ các nếp nhăn. Theo xu hướng trang điểm da phủ sương, kem lót cũng giúp da nhìn bóng mịn hơn, đồng thời lại hỗ trợ kiểm soát dầu, che phủ lỗ chân lông. Kể cả khi bạn đã dùng các công thức kem đa năng như BB cream hay CC cream, bạn cũng nên dùng thêm kem lót để tăng hiệu quả trang điểm. Không nên đánh đồng tác dụng của kem dưỡng và kem lót, vì kem dưỡng không có khả năng hiệu chỉnh sắc tố da và giữ màu kem nền tốt như kem lót chuyên dụng.

Dùng phấn nền dạng bột

Đây là một trong những sai lầm phổ biến hàng đầu khi sử dụng phấn nền, bởi dùng phấn nền dạng bột sẽ dễ khiến da bị khô, hơn nữa cũng tạo nên những lớp bờ trên da, từ đó dễ dẫn đến những mảnh vỡ trên da trông sẽ rất phản cảm.

Chưa hết, dùng phấn nền dạng bột còn khiến da khó “che giấu” những nếp nhăn vốn có, thậm chí còn khiến da bạn trở nên thêm già nua hơn với sự xuất hiện của những nếp nhăn mới là do nếp gãy vỡ những mảng phấn trên da.

Lời khuyên: bạn nên thay thế phấn nền dạng bột bằng kem nền dạng lỏng, trang điểm loại kem này sẽ giúp da bạn trở nên mịn màng hơn, thần sắc khuôn mặt sẽ tươi sáng hơn và tuổi thọ của lớp trang điểm cũng sẽ bền hơn.

Kiểm tra kem nền sai chỗ

Một sai lầm phổ biến khác trong việc sử dụng kem nền là kiểm tra kem sai chỗ. Bạn thường được khuyên, nên thử mỹ phẩm vào mặt trong của cổ tay, điều này không hoàn toàn đúng với kem nền. Nếu bạn đã biết, các thành phần của kem nền không làm bạn dị ứng, hãy thử nó lên khuôn mặt. Bạn nên thử kem nền ở 3 khu vực, xung quanh mũi, dọc xương quai hàm và vùng da dưới mắt. Nếu chúng mang lại sự mịn màng và cái nhìn tươi tắn cho làn da thì đó là loại kem nền bạn nên lựa chọn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *