Thịt gà cuộn rau củ với vị thanh mát của rau củ hòa quyện trong ngọt tự nhiên của thịt gà sẽ khiến cả nhà thích mê !
NGUYÊN LIỆU
– Thịt ức gà: 250 gr
– Rượu sake: 30 ml
– Hành lá: 2 nhánh
– Gừng: 1 miếng nhỏ
– Cà rốt: 1 củ
– Dưa chuột: 2 quả
– Xà lách: 5 lá
– Rau mùi; lá húng bạc hà
– Bánh tráng: 10 – 12 cái
* Nguyên liệu làm nước chấm gà cuộn rau củ
– 30 gr hạt vừng rang; 1,5 cm gừng; 1 – 2 tép tỏi; 45 gr đường; 45 ml xì dầu; 30 ml giấm gạo; 10 ml dầu mè; 5 ml dầu ớt (có thể thay bằng ớt)
CÁCH LÀM
– Hành lá nhặt rửa sạch, cắt thành 3 khúc.
– Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
– Thịt gà thái thành các lát có độ dày khoảng 1.5 cm.
– Trong một nồi nhỏ các bạn thêm nước + 5 gr muối + rượu sake vào, cho hành, gừng vào đun sôi.
– Ngay khi nước sôi các bạn cho gà vào trong nồi, đun nhỏ lửa, đậy vung và luộc gà trong 15 phút.
– Khi gà chín, cho gà ra bát, bọc màng bọc lại, để nguội. Khi gà nguội, dùng tay xé thịt gà.
– Cà rốt, dưa chuột bào sợi dài.
– Xà lách, rau mùi, húng bạc hà nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo.
– Khi ăn, các bạn dùng tay nhúng vào bát nước ấm, rồi vuốt lên bánh tráng, cho xà lách, thịt gà, rau húng, mùi, cà rốt, dưa chuột lên trên bánh, cuộn lại rồi chấm với nước chấm.
* Cách làm nước chấm gà cuộn rau củ
– Giã nhỏ vừng rang.
– Gừng + tỏi băm nhỏ.
– Trong 1 bát nhỏ, cho các nguyên liệu như đường, xì dầu, giấm gạo, dầu vừng, dầu ớt vào, trộn đều, thêm vừng, tỏi ớt vào là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt gà cuộn rau củ !