Sự nghiệp hanh thông nhờ kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc

Để tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính riêng tư, phần lớn các văn phòng hiện nay đều sử dụng khoang làm việc cho từng nhân viên. Thông thường, các khoang được bố trí liền nhau, phân tách bằng vách gỗ, kính… Nhằm kích hoạt năng lượng tốt cho không làm việc của nhân viên văn phòng, giúp sự nghiệp thăng tiến, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sau đây.

Phải hóa giải sát khí từ góc nhọn

Trước hết, bạn hãy ngồi vào vị trí làm việc, quan sát xem xung quanh có góc nhọn nào đang chĩa vào phía mình không. Đa số các góc nhọn được tạo ra bởi tủ đựng tài liệu, cạnh tường, bàn… Để hóa giải sát khí từ góc nhọn, bạn chỉ cần đặt quả cầu pha lê hoặc cây cảnh gần góc nhọn đang hướng về chỗ ngồi của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể đặt cây cảnh ở vị trí phù hợp để không nhìn thấy góc nhọn nữa.

Cần kích hoạt năng lượng dương

Nếu có khoảng mở, các khoang làm việc sẽ tạo cơ hội tốt thu hút năng lượng, nhất là năng lượng dương. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ mang đến bầu không khí dễ chịu, thoải mái, công việc hanh thông. Bạn hãy sử dụng thác nước phong thủy đề bàn hoặc quạt nhỏ để tạo ra sự chuyển động của không khí, nước. Bởi lẽ, năng lượng dương được tạo ra dưới hình thức chuyển động của hai yếu tố này.

kich hoat nang luong khoang lam viec 1 8f0f
Kích hoạt năng lượng dương cho khoang làm việc sẽ giúp nhân viên tích cực, chủ động hơn trong công việc. (Ảnh minh họa)

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hầu hết các văn phòng làm việc hiện nay đều được thiết kế cửa kính lớn kết hợp đèn trần. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt thêm phần năng lượng từ ánh sáng đèn nếu khoang làm việc thiếu sáng tự nhiên. Đối với trường hợp này, bạn hãy dùng một chiếc đèn pha lê nhỏ hoặc một chiếc đèn bàn.

Nâng cao danh tiếng bằng biểu tượng, hình ảnh

Trong trường hợp bạn đã hoàn thành tốt công việc song cơ hội thăng tiến chưa tới, hãy dùng phong thủy để khiến bản thân nổi bật hơn. Theo đó, khoang làm việc là nơi lý tưởng giúp bạn nâng cao danh tiếng cũng như sự công nhận của mọi người.

Bạn có thể bố trí bằng khen, giải thưởng, chứng chỉ (nếu có) một cách sáng tạo. Thế nhưng, kích thước của khoang làm việc không đủ để bạn trưng bày tất cả. Do đó, bạn nên chọn bức ảnh chụp bạn nhận giải thưởng, bằng khen rồi đặt trong khung hình đẹp, treo lên bức vách phía Nam khoang làm việc.

Đối với trường hợp bạn chưa có chứng chỉ, bằng khen để bài trí, hãy chọn những biểu tượng, hình ảnh mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp như chim hồng, ngựa (tranh nên có màu đỏ)… và đặt ở phía Nam khoang làm việc.

kich hoat nang luong khoang lam viec 2 a155
Đặt ảnh bằng khen, giải thưởng, chứng chỉ ở góc phía Nam của góc làm việc để giúp chủ nhân nâng cao danh tiếng cũng như có được sự công nhận của mọi người.
  (Ảnh minh họa)

Hạn chế năng lượng xấu từ đồng nghiệp

Nhân viên thường phải chia sẻ vách của khoang làm việc với các đồng nghiệp khác. Bình quân mỗi khoang phải chia sẻ 2-3 vách (phía trước, bên phải, bên trái). Trường hợp đồng nghiệp bên cạnh là người vô tổ chức, không ngăn nắp thì bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu. Do đó, nếu công việc của bạn đang bị ảnh hưởng, đồng thời bạn đã làm đủ mọi cách để cải thiện phong thủy song không tác dụng thì sử dụng một tấm gương nhỏ (gương lồi hoặc phẳng đều được) hướng về phía vách chung với đồng nghiệp. Cách này sẽ giúp ngăn không cho năng lượng xấu từ đồng nghiệp tràn vào khoang làm việc của bạn.

Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại)

Theo ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *