Son dưỡng môi và những công dụng làm đẹp bất ngờ

Sử dụng son dưỡng môi bạn có thể chăm sóc nhiều vùng da khác trên cơ thể.

Dưỡng da quanh móng tay

1177 Son dưỡng môi và những công dụng làm đẹp bất ngờ

Trong những ngày rét đậm, rất nhiều người bị xước măng rô, vừa đau đớn vừa khó chịu, do da tay bị khô nẻ, lại có thể phải tiếp xúc với thực phẩm hay chất tẩy rửa. Nếu không có riêng một tuýp kem dưỡng da tay, thì bạn chỉ cần dùng chính thỏi son dưỡng của mình để thoa lên vùng da quanh móng, rồi massage nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy những vùng da bị xước măng rô dịu lại ngay. Cách này hoàn toàn có thể áp dụng cho cả nữ giới và nam giới, và đối với cả trẻ em cũng có thể dùng son dưỡng môi của người lớn để thoa quanh móng tay.

Trị da bong tróc ở vùng mũi: Trời lạnh và hanh khô khiến nhiều vùng da trên cơ thể nứt nẻ, đặc biệt là phần da mũi. Nếu không trang điểm, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để xử lý còn nếu đã trang điểm, bạn sẽ không dùng cách này được. Biện pháp cứu nguy kịp thời lúc này chính là son dưỡng môi. Thoa một lớp son dưỡng môi mỏng, không màu vài lần trong ngày sẽ nhanh chóng làm mềm vùng da bong tróc.

Trị da khô ở khuỷu tay, gót chân

Với vùng da khô cứng đầu như khuỷu tay hay gót chân, bạn cũng có thể dùng son dưỡng môi để làm mềm và dưỡng ẩm.

Hạn chế móng gãy

Móng tay không được dưỡng đầy đủ sẽ khô, giòn, dễ gãy. Nếu không có sản phẩm chuyên dụng, bạn có thể dùng son dưỡng môi, thoa lên móng tay trước khi đi ngủ để dưỡng ẩm cho móng.

Thay phấn má dạng kem

212 Son dưỡng môi và những công dụng làm đẹp bất ngờ

Phấn má dạng kem và sự tiện dụng, bền bỉ với lớp trang điểm đã trở nên nổi tiếng. Nhưng bạn chỉ cần thử một lần, bạn sẽ bất ngờ bởi son dưỡng môi có thể làm tốt cả chức năng của một má hồng dạng kem chuyên nghiệp. Ngày nay, hầu hết các hãng mỹ phẩm lớn đều đưa khá nhiều tông màu dịu nhẹ vào dòng sản phẩm son dưỡng môi của mình. Vì vậy, sự lựa chọn của bạn sẽ không hề bị hạn chế chút nào.

Làm gọn tóc con

Vì tóc trong mùa đông thường bị khô, xơ, khó vào nếp, nhất là những sợi tóc con trên đỉnh đầu hay quanh phần tóc mái hay bị xổ ra, không vào nếp. Bạn chỉ cần dùng tay vuốt chúng, dùng chính một ít son dưỡng không màu thay cho sáp vuốt tóc là được.

Son dưỡng môi có khả năng dưỡng ẩm và kết dính, nhưng lại không làm khô tóc giống như các loại sáp hay gel vuốt tóc, nên bạn sẽ có mái tóc gọn gàng hơn và còn có độ óng ả tự nhiên.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *