Sau sinh bao lâu thì quan hệ được?

Mẹ chỉ nên quan hệ tình dục trở lại khi cảm thấy thực sự sẵn sàng và cơ thể đã hồi phục hoàn toàn. Thông thường khoảng 6 tuần sau sinh.

Chuyện chăn gối có lẽ chẳng phải là chuyện thú vị hào hứng gì đối với mẹ mới sinh. Sự thay đổi hormone, cơ thể mệt mỏi do chưa hồi phục hoàn toàn cùng những lo lắng khi chăm con nhỏ khiến mẹ không tìm lại được cảm hứng tình dục như trước. Chuyện chăn gối đối với mẹ như một nghĩa vụ chứ không phải là sự tận hưởng những xúc cảm thăng hoa. Dẫu vậy, việc quan hệ tình dục vẫn rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Sau sinh mẹ thường hay tập trung quá nhiều vào con mà quên mất còn một người cũng rất cần được quan tâm, chăm sóc.

Sau khi sinh thường bao lâu thì quan hệ được?

Mẹ chỉ nên quan hệ tình dục trở lại khi cảm thấy thực sự sẵn sàng và cơ thể đã hồi phục hoàn toàn. Thông thường khoảng 6 tuần sau sinh có thể quan hệ tình dục bình thường. Sau sinh cơ thể mẹ tiết ra sản dịch. Nếu quan hệ tình dục khi sản dịch chưa hết, sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Hơn nữa vùng xương chậu vẫn còn khá yếu, quan hệ tình dục lúc này thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

1199 Sau sinh bao lâu thì quan hệ được?

Mẹ chỉ nên quan hệ tình dục trở lại khi cảm thấy thực sự sẵn sàng và cơ thể đã hồi phục hoàn toàn. 

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi sinh mổ, các vết thương ở cơ và mô được khâu lại vẫn còn đau và nhảy cảm và nó cần có thời gian để liền sẹo. Thông thường, tháng đầu tiên sau sinh mổ, người mẹ vẫn chịu nhiều ảnh hưởng như cơ thể còn rất yếu, vẫn còn đau hoặc một số người bị viêm nhiễm vv…Vì vậy, vợ chồng cần phải kiêng cữ chuyện ấy cho đến khi vết mổ của vợ lành hẳn. Chỉ nên quan hệ tình dục trở lại khi mẹ đã khỏe mạnh và cảm thấy sẵn sàng.

Dù là sinh mổ hay sinh thường thì cũng chỉ nên quan hệ trở lại sau 6 tuần và đặc biệt là người vợ phải đảm bảo là đã sạch sản dịch. Vì nếu quan hệ sau sinh khi sản dịch vẫn còn và cổ tử cung chưa đóng thì người phụ nữ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Quan hệ sau khi sinh cần lưu ý:

– Cẩn thận với bầu ngực tiết sữa: Tưởng tượng cả hai vợ chồng đang ngập tràn cảm xúc thì ngực tiết sữa sẽ thật buồn cười. Vì vậy trước khi quan hệ tình dục, nhớ hút hết sữa ra, tránh bị chảy sữa mẹ nhé.

– Nếu cảm thấy đau khi quan hệ: Sau khi sinh, sự thay đổi nội tiết tố có thể gây khô âm đạo, dẫn đến đau và mất khoái cảm khi quan hệ.

Ngoài ra việc cho con bú cũng khiến chất bôi trơn âm đạo sản xuất ít đi. Có thể dùng dầu bôi trơn hoặc chú ý kéo dài màn dạo đầu để khi quan hệ được dễ dàng hơn. Nếu áp dụng các phương pháp mà không hiệu quả, nên tìm đến sự tư vấn của bác sỹ.

– Cảm giác quan hệ sẽ khác hẳn cảm giác quan hệ trước khi sinh: Đây là điều rất bình thường. Có thể hai bạn sẽ không đạt khoái cảm, nhưng cần thoải mái thẳng thắn nói chuyện với nhau để cùng tìm cách giải quyết.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *