Sai lầm gây hiếm muộn, vô sinh nhiều cặp mắc phải

Sai lầm gây hiếm muộn, vô sinh nhiều cặp mắc phải mà không hay, hãy lưu ý ngay!

Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng thụ thai của mỗi cặp vợ chồng. Ngoài ảnh hưởng về sức khỏe, bệnh tật, những tác động bên ngoài như: tần suất “quan hệ” quá thưa hoặc quá dày, xác định không đúng thời gian rụng trứng… cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công hoặc hiếm muộn, vô sinh.

141 Sai lầm gây hiếm muộn, vô sinh nhiều cặp mắc phải

Bên cạnh đó, việc không “quan hệ” thường xuyên cũng có thể là lý do khiến vợ chồng bạn bỏ lỡ đúng thời điểm rụng trứng nên không thể thụ thai. Thay vì lên kế hoạch cho việc giao hợp, hãy duy trì “chuyện ấy” đều đặn đặc biệt trong thời điểm vài ngày trước và sau khi rụng trứng để nhanh có con.

Qua tuổi 35 cũng là nguyên nhân khiến bạn khó có con. Khi bạn ở độ tuổi 20, cơ hội có thai (khi sex không dùng biện pháp tránh thai) là 25%. Qua tuổi 35, con số này giảm xuống còn 15% và còn ít hơn nữa (10%) khi bạn sang tuổi 40. Khi bạn 42 tuổi, cơ hội xuống dưới 1%.

Nếu bạn dưới 35 tuổi, quan hệ tình dục thường xuyên và có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, cơ hội có thai trong vòng một năm là khoảng 85%. Nếu bước qua tuổi 35 và đã cố gắng ít nhất trong vòng 6 tháng nhưng vẫn không có kết quả thì nên gặp các chuyên gia để được tư vấn những biện pháp can thiệp kịp thời.

Hút thuốc là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới việc mang thai. Thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, mà còn cản trở quá trình thụ thai của người phụ nữ. Theo Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, hút thuốc chiếm 13% nguyên nhân của các trường hợp vô sinh. Tỷ lệ sảy thai cao hơn ở những người phụ nữ hút thuốc.

Hơn thế, khói thuốc còn gây rối loạn hormone và tiêu diệt AND ở cả nam và nữ giới. Khi phụ nữ tiếp xúc với khói thuốc, chức năng nội tiết bị phá vỡ, ảnh hưởng đến sự rụng trứng, gây vô sinh.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *