Phong thủy trong kinh doanh bất động sản

Phong thủy được đánh giá là học thuyết chuyên sâu về sự ảnh hưởng của các yếu tố đất – nước – gió – khí trời đến phúc, họa của con người. Khoa học phong thủy luôn nhận được sự quan tâm, tìm hiểu của người làm kinh doanh, đặc biệt là phong thủy trong kinh doanh bất động sản.

Khoa học phong thủy dựa trên cơ sở tương sinh tương khắc, âm dương – ngũ hành đưa ra các phương pháp nhằm phát huy hiệu quả tối đa của các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa“, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Thiên thời, địa lợi là 2 yếu tố tác động trực tiếp tới đầu tư kinh doanh địa ốc.

Cụ thể, thiên thời dùng để chỉ thời vận lên xuống của bất động sản. Sự di chuyển của mặt trời cùng các hành tinh sẽ ảnh hưởng năng lượng lên Trái đất, tạo ra các những chu kỳ thời vận tác động trực tiếp tới cuộc sống của mọi sinh vật trên Trái đất, trong đó có con người cũng như các việc liên quan tới con người.

phong thuy kinh doanh bat dong san ebf9
Phong thủy trong kinh doanh bất động sản đã và đang là mối quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh minh họa)

Thị trường địa ốc vô cùng “nóng” với sản phẩm được tung ra liên tục vào các thời điểm năng lượng của Thổ phát triển cực thịnh. Ngành bất động sản sẽ đi xuống khi năng lượng Thổ bị suy yếu. Dấu hiệu của hiện tượng này được xác định theo thiên can các năm gồm giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý.

Ví dụ, năm Mậu Tuất 2018 là năm “ăn nên làm ra” của lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản bởi năm này có thiên can mậu, ứng với ngũ hành Thổ. Trong khi đó, năm Nhâm Dần 2022 lại có thiên can nhâm, ứng với ngũ hành Thủy mà Thổ khắc Thủy nên bất động sản sẽ nhanh chóng giảm nhiệt và suy yếu. 

Không riêng gì bất động sản, kinh doanh trong lĩnh vực nào, bạn cũng nên biết quan sát thiên thời của lĩnh vực đó để chọn đúng thời điểm đầu tư, lúc nào nên tạm hoãn bảo toàn vốn hoặc chuyển hướng kinh doanh phù hợp…

Đối với địa lợi, có 5 yếu tố xác định ngôi nhà, mảnh đất tốt để đầu tư gồm: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo (tức gần chợ, gần sông, gần đường giao thông chính, gần công viên và trường học). Lưu ý, yếu tố “cận giang” phải là gần sông tự nhiên tương đối lớn, có nhiều nước, nên tránh các đoạn sông là kênh đào thẳng tắp không uốn lượn, sông bị ô nhiễm hoặc sông ít nước… Bởi lẽ, trong phong thủy đây là những yếu tố xấu, “vô âm bất sinh, vô dương bất phát”.

chu ky bat dong san b11d
Các chu kỳ thời vận của lĩnh vực bất động sản

Ngoài những yếu tố trên, mảnh đất hoặc ngôi nhà bạn chọn mua để ở hoặc đầu tư nên tránh gần đền chùa, nghĩa trang, nhà xác, bệnh viện, trụ điện cao thế, hố rác, cột anten viễn thông… Các yếu tố này sẽ tích trữ nhiều năng lượng âm, nhiễu loạn hoặc từ trường quá dương, tác động trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của những người sống quanh đó. 

Ngôi nhà, mảnh đất ở gần nguồn nước sạch, không quá ít, không quá nhiều, cây cối phát triển xanh tốt, vạn vật thích sinh sống là miền đất hứa, có vượng khí tốt. “Đất lành chim đậu” nên những vùng đất như này sớm muộn cũng sẽ phát triển sung túc (“thuận thiên giả tồn, nghịch thiên giả vong”). Người kinh doanh nếu gặp các vùng đất như vậy nên xem xét tới việc đầu tư sinh lời.

Thông thường, mỗi chu kỳ bất động sản sẽ kéo dài khoảng 6 năm. Tuy nhiên, thị trường địa ốc hiện đang tăng trưởng nên hứa hẹn sẽ có một chu kỳ ổn định, bền vững và kéo dài hơn so với trước đây. Toàn cảnh thị trường nhìn chung đang rất lạc quan và phát triển tích cực khi chính trị ổn định, vốn FDI tăng trưởng bền vững, du khách quốc tế ngày càng đông, trong gần 100 triệu dân có khoảng 20% khá, giàu có nhu cầu rất lớn về nhà ở, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp… 

Chuyên gia Nguyễn Ngoan

Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *