Những việc phụ nữ không nên làm trong ngày “đèn đỏ”

Có những việc được đưa vào danh sách “không nên làm trong ngày có kinh nguyệt” cho dù tưởng chừng chúng không liên quan đến ngày “đèn đỏ”.

Với một số chị em, những ngày “đèn đỏ” trải qua rất nhẹ nhàng nhưng với không ít chị em khác, đó lại là những ngày khủng khiếp. Một loạt những khó chịu mang tên hội chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, đau lưng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… có thể hành hạ khiến chị em cảm thấy như mình bị “vắt kiệt” sức lực.

Những triệu chứng khó chịu này thường khác nhau ở mỗi người và chủ yếu do cơ địa nên rất khó để tránh. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề duy nhất mà chị em cần quan tâm trong những ngày này. Do cấu tạo sinh học mà cơ thể người phụ nữ có thể có những thay đổi trong những ngày có kinh nguyệt, vì vậy, dù cho có triệu chứng tiền kinh nguyệt hay không, chị em cũng cần biết cách bảo vệ sức khỏe của mình.
việc không nên làm trong ngày đèn đỏ

Chắc hẳn chị em nào cũng biết rằng có những việc, nếu làm thường xuyên trong ngày “đèn đỏ” sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc, ví dụ như đấm lưng, ăn chua, tắm bồn quá lâu… Tuy nhiên, bên cạnh đó còn những việc khác được đưa vào danh sách “không nên làm trong ngày có kinh nguyệt” cho dù tưởng chừng chúng không liên quan đến “đèn đỏ”.

Dưới đây là 5 việc chị em tuyệt đối không nên làm trong những ngày này.

Quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ

Trong những ngày “đèn đỏ”, cổ tử cung mở rộng nên các vi trùng có nhiều cơ hội xâm nhập vào trong âm đạo. Nếu có quan hệ tình dục không bảo vệ, lượng vi trùng từ bên ngoài xâm nhập vào “vùng kín” của người phụ nữ tăng lên và nếu “quan hệ” trong ngày có kinh nguyệt thì số vi trùng đó sẽ tấn công vào trong cơ thể càng nhiều. Khi lượng vi trùng vào cơ thể tăng lên, người phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Vì vậy, để tránh nhiễm trùng, tốt nhất là nên tránh “quan hệ” hoặc nếu có thì nhất định phải dùng bao cao su để bảo vệ.

1231 Những việc phụ nữ không nên làm trong ngày “đèn đỏ”

Nhịn ăn

Cho dù bạn khó chịu và mệt mỏi đến mức như thể muốn kiệt sức thì cũng không được bỏ bữa. Hãy nhớ rằng, trong những ngày này, cơ thể đang mất một lượng máu đáng kể và ăn uống đầy đủ chính là cách giữ gìn sức khỏe, làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Nếu nhịn ăn, bạn sẽ càng kiệt sức và các triệu chứng khó chịu càng tăng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ rằng, không nên ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn nhanh vì chúng sẽ làm cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Các triệu chứng khó chịu ở bụng sẽ càng trầm trọng.

Làm việc nặng nhọc

Nếu bạn thường xuyên bị đau lưng, đau bụng trong những ngày “đèn đỏ” thì việc quan trọng nhất là bạn cần nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng, không làm việc nặng nhọc. Vận động quá sức, làm việc nặng nhọc trong những ngày này sẽ khiến cơ thể dễ bị mất sức, tổn hao nhiều năng lượng hơn so với bình thường. Kết quả là lượng máu kinh ra nhiều hơn và chị em cảm thấy càng mệt mỏi.

1232 Những việc phụ nữ không nên làm trong ngày “đèn đỏ”

Thức khuya

Thức quá khuya là việc không bao giờ có lợi cho sức khỏe và bất kì ai cũng cần tránh việc này. Với chị em, thức khuya trong những ngày có kinh nguyệt lại là điều cấm kị.

Thức khuya sẽ làm cho đồng hồ sinh học của cơ thể thay đổi, kéo theo sự xáo trộn về nội tiết và hậu quả là tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng. Sự tác động cả về thể chất lẫn tinh thần như vậy chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, tăng các triệu chứng khó chịu trong ngày này.

Uống nước đá

Uống nước đá có thể làm giảm nhiệt độ và tuần hoàn máu trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự co bóp của tử cung. Hậu quả kéo theo là nó có thể làm cho máu kinh ứ đọng lại trong thành tử cung, gây đau bụng. Tình trạng này kéo dài sẽ tăng nguy cơ dẫn đến u nang, thậm chí cả ung thư.

 

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *