Những ưu, nhược điểm của đá hoa cương nhập khẩu

Đá hoa cương ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế không gian nội thất. Thị trường hiện nay có bán cả sản phẩm đá hoa cương trong nước và nhập khẩu với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn.

Bài viết cung cấp cho độc giả những ưu, nhược điểm của đá hoa cương ngoại nhập, từ đó bạn có được sự lựa chọn vật liệu phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Ưu điểm 

Đá hoa cương trên thị trường hiện nay được nhập khẩu từ các quốc gia như Ấn Độ, Anh Quốc, Nam Mỹ,… Các sản phẩm này đều hội tụ đầy đủ các ưu điểm chung của đá hoa cương là có khả năng chịu lực tốt, độ bóng cao, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, không trầy xước, họa tiết không trùng nhau giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, độc đáo cho từng không gian sống.

dh 22ce
Độ bền của đá hoa cương nhập khẩu có phần nhỉnh hơn so với đá hoa
cương nội địa.

Sử dụng đá hoa cương nhập khẩu trang trí nội thất mang đến vẻ đẹp theo phong cách phương Tây cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, đá hoa cương ngoại thường có hoa văn sang trọng, đẳng cấp cao cho từng công trình sử dụng. Theo đánh giá của các chuyên gia, độ bền của đá hoa cương ngoại nhập có phần nhỉnh hơn so với đá hoa cương nội địa.

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm nhất định, đá hoa cương ngoại nhập cũng tồn tại những nhược điểm như sau:

Giá thành cao: Đá hoa cương ngoại nhập có giá cao hơn so với hàng trong nước vì phải mất cước phí vận chuyển, điều này sẽ ảnh hưởng trước tiếp đến giá thành công trình. Do đó, so với các sản phẩm trong nước, đá hoa cương ngoại nhập chưa thật sự đa dạng.

Sự khác biệt thẩm mỹ: Thường thì đá hoa cương nhập khẩu thường mang đậm phong cách phương Tây nên khi mang về Việt Nam sẽ có những khác biệt về mặt thẩm mỹ. Thế nên, khi sử dụng đá hoa cương ngoại nhập gia chủ cần phải thật khéo léo để sử dụng và kết hợp chúng một cách tinh tế nếu không chúng sẽ làm phá vỡ không gian sống của bạn. Tốt nhất, bạn nên nhờ những chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm để được hỗ trợ trong việc này.

Số lượng còn hạn chế: Đá hoa cương có trọng lượng nặng nên việc vận chuyển đá nhập khẩu về trong nước lại không hề đơn giản. Do đó, khi khách hàng có nhu cầu thì họ phải đặt hàng trước và phải chắc chắn về số lượng, gây hạn chế cho khách hàng lựa chọn mẫu mã mà họ ưa thích.

Các chuyên gia cho rằng, nếu xét về chất lượng thì đá hoa cương ngoại nhập hơn hẳn sản phẩm nội địa nhưng do còn hạn chế trong việc nhập khẩu, giá cả nên đá hoa cương nhập vẫn còn bất lợi khi đến tay người tiêu dùng. 

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *