Những thực phẩm cấm kỵ kết hợp với nhau

Những thực phẩm cấm kỵ kết hợp với nhau để không giết cơ thể, mẹ nào cũng cần.

Có những loại thực phẩm bị coi là cấm kị, không được kết hợp với nhau khi nấu ăn vì khi kết hợp có thể gây nguy hiểm và biến chứng khó lường, hoặc nhẹ hơn thì làm mất đi những dưỡng chất quan trọng cúa chúng. Tuy nhiên sự thật thì sao? Mời các bạn lưu lại về những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau khi nấu nướng để có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này nhé!

1277 Những thực phẩm cấm kỵ kết hợp với nhau

Tránh nấu các loại thực phẩm cấm kỵ với nhau

Những món ăn thông thường được kết hợp do sở thích hoặc ngẫu hứng với nhau. Hoặc vô tình chế biến chúng theo thói quen đã có. Chính những nguyên nhân này đã mang đến những vụ ngộ độc thực phẩm mà chúng ta không ngờ đến. Do đó, có kiến thức cơ bản về những loại thực phẩm, món ăn không được kết hợp với nhau khi nấu ăn chính là một trong những mẹo, bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm đơn giản mà cực quan trọng cần phải nhớ.

– Không nên ăn hoa quả sau bữa ăn: Nếu ăn hoa quả sau bữa ăn lượng đường trong bữa ăn và trong lượng hoa quả vừa ăn được tăng lên. Làm cho lượng đường huyết tăng cao, không tốt cho cơ thể. Mặt khác vitamin trong hoa quả sẽ hấp thụ không tốt ngay sau bữa ăn vì thế gây lãng phí. Điển hình như việc ăn hải sản + quả hồng, nho, lựu…(có chứa axit tannic kết hợp với protein có trong các loại hải sản thì sẽ bị đông lại và kết tủa, dễ tạo ra những chất khó tiêu hóa) sẽ gây tiêu chảy đầy bụng. Vì vậy nên ăn hải sản sau 4 tiếng mới nên ăn hoa quả.

– Thịt chó + uống nước trà: Trong thịt chó có chứa nhiều đạm, trong trà có chứa nhiều axit tannic vì vậy sau khi ăn thịt chó uống nước trà luôn thì hai chất này kết hợp lại với nhau làm tắc đường ruột, khó đi ngoài thậm chí táo bón nặng. Nếu các chất độc hình thành lâu trong ruột cơ thể sẽ hấp thu phần nào dẫn đến nguy hại cho sức khỏe về cả lâu dài…

– Thịt chó + Nước trà: 2 món này cấm kỵ kết hợp với nhau vì có thể gây bệnh ung thư: Trong thịt chó có chứa nhiều protein, còn trong lá trà có nhiều axit tannic. Nếu như sau khi ăn thịt chó mà uống ngay trà thì axit tannnic trong lá trà kết hợp với protein trong thịt chó tạo thành một chất có tên tannalbin, khiến cho việc đi ngoài không được thông, thậm chí sinh ra táo bón. Như vậy, các chất độc và chất gây ra ung thư sẽ nằm lâu trong ruột, cơ thể phải hấp thu, gây nguy hại cho sức khỏe.

Trên đây là những mẹo phòng tránh ngộ độc thực phẩm đơn giản mà an toàn cho những bà nội trợ đảm đang. Mỗi người phụ nữ trong gia đình hãy nên trang bị cho mình những kiến thức về cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *