Những sai lầm gây tổn hại mái tóc của bạn

Dù chăm sóc rất cẩn thận nhưng nhiều cô gái vẫn phải “mất ăn mất ngủ” vì mái tóc kém khỏe mạnh của mình.

Chọn loại dầu gội không phù hợp

Lựa chọn loại dầu gội đúng với chất tóc là một trong những tác động quan trọng giúp bạn có 1 mái tóc mềm mượt và khỏe mạnh. Nhiều bạn thường mua dầu gội theo sở thích mà không quan tâm tóc mình có phù hợp hay không. Việc chọn sai loại dầu gội là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xơ, gãy rụng thường gặp.

Những cô nàng sở hữu chất tóc khô, tốt nhất nên chọn những loại dầu gội dịu nhẹ, giàu chất dưỡng ẩm. Các thành phần có trong loại dầu gội này sẽ có tác dụng giúp mái tóc trở nên bóng mượt nhờ được cung cấp đủ độ ẩm. Những cô nàng tóc dầu cần lưu ý đặc biệt đến việc lựa chọn loại dầu gội vì đây là chất tóc dễ dàng bị bết chỉ sau 1 đêm ngủ dậy. Vì thế, sản phẩm hoàn hảo nhất cho loại tóc này chính là loại dầu gội có khả năng cân bằng độ ẩm với chất lỏng gần như dạng nước.

1306 Những sai lầm gây tổn hại mái tóc của bạn

Gội đầu quá thường xuyên

Thật sai lầm khi nhiều bạn nghĩ rằng càng gội đầu nhiều càng sạch sẽ và tốt cho tóc. Tuy nhiên, chính quan điểm đó là lý do khiến  tóc bạn bị khô và gãy rụng nhiều. Ngoại trừ những bạn sở hữu mái tóc dầu cần phải gội đầu hằng ngày bởi đặc tính nhanh bết dính, những chất tóc còn lại thì không nên. Vì dầu gội là 1 loại hóa chất, sẽ nhanh chóng phá hủy lớp màng bảo vệ khiến tóc bạn mất dần độ ẩm, trở nên khô xơ.

Đặc biệt, việc gội đầu quá thường xuyên cũng sẽ làm mất độ bóng của tóc do da đầu tiết ra hoặc cũng có thể làm tóc hư tổn trầm trọng do phải tiếp xúc quá nhiều với nhiệt độ cao của các công cụ uốn, sấy…

Để mái tóc chắc khỏe, bền màu và bóng mượt  thì các bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần thôi nhé!

Không đọc hướng dẫn các sản phẩm dưỡng tóc trước khi sử dụng

Không đọc hướng dẫn trước khi sử dụng là 1 thói quen thường gặp ở nhiều bạn gái bởi họ nghĩ tất cả các sản phẩm chăm sóc tóc đều có cách sử dụng như nhau. Thói quen này không những gây tổn hại đến tóc mà nó còn khiến bạn “mất tiền vô ích” vì hiệu quả ngược lại. Có những loại dầu dưỡng yêu cầu sử dụng khi tóc còn ướt hoặc cũng có loại cần tóc phải khô tuyệt đối. Nếu bạn không đọc hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ sử dụng sai cách, dẫn đến hậu quả không ngờ đến cho mái tóc.

Khi đến chăm sóc tóc tại các salon, bạn luôn được tư vấn về các sản phẩm họ sẽ sử dụng thì tại sao bạn lại bỏ qua bước quan trọng này khi thực hiện tại nhà. Chỉ cần bỏ ra 2-3 phút đọc hướng dẫn là bạn đã có 1 mái tóc bóng mượt, khỏe và cực kỳ chắc khỏe.

Nhuộm tóc thường xuyên

Tuy nhuộm tóc giúp các bạn có 1 diện mạo đẹp hơn nhưng vô hình chung nó lại làm cho mái tóc bạn yếu đi và hư tổn nặng nề. Nó không những làm tóc khô xơ, chẻ ngọn, gẫy rụng mà còn khiến da bị dị ứng và có thể dẫn đến ung thư nếu quá lạm dụng hóa chất này.

Khác với dầu gội và các loại sản phẩm dưỡng chỉ tác động đến bề mặt các sợi tóc, thuốc nhuộm tóc thấm sâu vào trong, làm thay đổi cấu trúc tóc và dễ dàng thâm nhập vào da đầu. Nếu các bạn luôn chạy theo xu hướng để mình trở nên phá cách hơn thì có lẽ bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đón nhận những vấn đề về sức khỏe sau này.

6 tháng là khoảng thời gian tốt nhất để bạn thay đổi màu tóc yêu thích của mình bởi lúc đó tóc của bạn cũng đã dần được phục hồi và khỏe mạnh trở lại. Và nên nhớ luôn sử dụng dầu dưỡng kèm theo sau mỗi lần nhuộm để mái tóc không những “đẹp bên ngoài” mà còn “tốt bên trong” nữa.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *