Những món ăn bài thuốc chữa bệnh từ thịt dơi ít người biết

– Chữa còi xương, nhiều đờm, cổ có hạch: Dùng thịt dơi băm cùng thịt lợn nạc, gia vị và chưng lên cho trẻ ăn. Cũng có thể dùng nấu thành canh ăn với cơm để trị bệnh nhiều đờm.

Để có dơi chế biến món ăn hoặc làm thuốc, người ta phải bắt dơi vào ban ngày. Nấu nước sôi nhúng cho dơi chết hẳn rồi vặt sạch lông, mổ bụng bỏ hết nội tạng chỉ lấy phần thịt dơi rửa sạch.

dơi Những món ăn bài thuốc chữa bệnh từ thịt dơi ít người biết

– Trị thiếu máu sau sinh, bế kinh, suy nhược cơ thể: Dùng thịt dơi cùng thịt gà, thêm các vị thuốc bắc như hoài sơn, kỷ tử vào ninh nhừ ăn cả nước và thịt.

– Viêm khí quản mãn tính: Mỗi lần dùng một con dơi, làm sạch lông, bỏ đầu, chân, ruột, gan chỉ lấy thân. Cho thêm 250g dầu vừng và ninh nhừ. Khi đã nhừ, lọc lấy phần nước dùng để nấu với các loại rau ăn.

– Bổ sung dinh dưỡng giúp người già ăn ngon ngủ tốt, trẻ con hết chứng bụng ỏng, da xanh: Lấy thịt dơi bằm nhỏ hoặc để nguyên con, xào gia vị cho đậm đà rồi cho vào nồi cháo gạo nấu nhừ với đậu xanh, gừng, nấm rơm, hành lá cùng một ít gia vị cần thiết. Cháo dơi ăn với giá sống, rau đắng đồng, chút chanh tươi, chấm muối tiêu chanh ớt hoặc nước mắm trong.

– Chữa còi xương, nhiều đờm, cổ có hạch: Dùng thịt dơi băm cùng thịt lợn nạc, gia vị và chưng lên cho trẻ ăn. Cũng có thể dùng nấu thành canh ăn với cơm để trị bệnh nhiều đờm.

– Trị mụn bọc: Bắt 10 con dơi làm thịt và chưng lấy nước uống đến khi nào khỏi thì thôi. Ảnh: Phunuonline.

– Phân dơi ngoài việc sử dụng làm thuốc súng thì chúng còn được dùng để chữa hôi nách hiệu quả. Cách làm rất dễ, chỉ cần dùng phân dơi đã phơi khô để tán thành bột mịn và trộn đều với nước đậu thành hỗn hợp sệt. Trước khi đi ngủ, bôi hỗn hợp này vào nách và sáng mai thức dậy rửa lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *