Những điều phải biết để không gây hại khi dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai và những điều phải biết để không gây hại, các bạn hãy lưu ý ngay hôm nay!

199 Những điều phải biết để không gây hại khi dùng thuốc tránh thai

Khi bạn muốn có thai trở lại nên ngưng sử dụng thuốc tránh thai trước 3 tháng.

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc tránh thai

Khi bạn muốn có thai trở lại nên ngưng sử dụng thuốc tránh thai trước 3 tháng. Đồng thời khoảng thời gian này bạn cần bỏ sung thêm acide folic để đề phòng khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Trong trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn quên 1 viên thì nên uống bù ngay vào sáng hôm sau. Khi quen 2 viên thì nên ngững thuốc và đợi tới kỳ kinh thì dùng vỉ thuốc khác hoặc cũng có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngừa thai.

Trường hợp đang dùng thuốc tránh thai mà có hiện tượng đau đầu nhiều hay vô kinh thì nên dùng thuốc và đi kiểm tra sức khỏe vì rất có thể bạn có thai hay bị teo niêm mạc từ cung gây ra hiện tượng này.

Thuốc tránh thai không có tác dụng như thuốc phá thai

Nhiều chị em đã nghĩ rằng thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng như thuốc phá thai, đó là cách hiểu hoàn toàn sai vì 2 loại thuốc này không hề giống nhau. Thuốc phá thai chỉ được sử dụng khi được sự chỉ định của bác sĩ khi có các dấu hiệu thai kì đã chắc chắn, loại thuốc này cũng không thể mua được ở các hiệu thuốc như thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, cả 2 loại thuốc đều cần thiết có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm do thuốc gây ra.

Sử dụng thuốc đều đặn

Khoảng cách giữa các lần uống không nên quá 24 giờ. Nhớ là bạn nên uống thuốc vào cùng thời điểm hàng ngày. Uống vào các thời điểm khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *