Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc ung thư cổ tử cung

Có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung, hãy lưu ý ngay!

Ung thư cổ tử cung là một trong những ung thư thường gặp, đứng thứ 2 (sau ung thư vú) trong danh sách những bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. Nhuyên nhân gây ung thư cổ tử cung chủ yếu là do lây nhiễm virus HPV, quan hệ tình dục sớm và với nhiều người, tác động của thuốc lá, suy giảm hệ thống miễn dịch, sinh đẻ nhiều, căng thẳng kéo dài…

Theo các chuyên gia ung bướu, tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung và ung thư vú là hai loại có tần suất cao nhất. Ung thư cổ tử cung thường xảy ra từ từ, chậm chạp qua nhiều giai đoạn và mất nhiều năm. Vậy đâu là biểu hiện chứng tỏ bạn đã mắc căn bệnh này!

Thực tế, theo các chuyên gia thì bệnh ung thư cổ tử cung đặc biệt không có triệu chứng nào cụ thể trong giai đoạn đầu, chỉ nên theo dõi và thấy các dấu hiệu sau đây diễn ra trong nhiều ngày và ngày một nặng thì hãy đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để được các bác sỹ khám và chuẩn đoán. Và dưới đây là những biểu hiện thường gặp chứng tỏ bạn đã mắc căn bệnh này!

1190 Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc ung thư cổ tử cung

Bí tiểu và đi tiểu nhiều lần

Khi phát hiện bất kỳ sự khác thường nào trong thói quen tiểu tiện như: tiểu ra máu, đau khi tiểu tiện, đi tiểu ít nhưng nhiều lần….thì bạn nên đi khám vì đó là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Và nếu đó là ung thư cổ tử cung thì các tế bào ung thư đã lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Giữa kỳ kinh hoặc sau khi giao hợp thường đau và ra máu ở âm đạo

Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, mức độ đau và ra máu cũng khác nhau mà không rõ nguyên nhân tại sao thì hãy theo dõi và có thể đến bệnh viện chuyên khoa để dc chuẩn đoán và điều trị.

Dịch âm đạo hôi và màu bất thường

Nếu phát hiện dịch âm đạo có dấu hiệu lạ như: có mùi hôi khó chịu và màu sắc bất thường (có màu xanh như mủ) thì đó là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, các triệu chứng của các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục đa số điều có biểu hiện như trên, vì vậy, bạn nên chủ động khám và điều trị đúng lúc.

Mệt mỏi, suy giảm thể trạng, giảm cân nhanh không rõ nguyên nhân

Triệu chứng này phát sinh do cơ thể thiếu máu, lượng hầu cầu trong cơ thể bị giảm đột ngột. Hệ miễn dịch cũng suy giảm theo nên bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

Mỏi xương khớp nhất là hay đau ở xương chậu

Vùng lưng và đặc biệt là vùng lưng dưới nếu có cảm giác đau mỏi nhiều ngày không khỏi, nghiệm trọng hơn có thể kéo dài xuống chân dẫn đến sưng phù cũng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm, để phòng ngừa nữ giới nên tiến hành tiêm phòng vắc xin đặc trị, khám sức khỏe định kỳ, sinh hoạt tình dục lành mạnh, chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lí, có kế hoạch sinh con khoa học…

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *