Những công trình kiến trúc biểu tượng, thu hút hàng triệu du khách

CNN Tower, Nhà hát Opera Sydney, Tháp Eiffel,… là những công trình kiến trúc biểu tượng cho cả quốc gia và thế giới. Với thiết kế độc đáo, chiều cao ngoạn mục, 9 công trình dưới đây thu hút hàng triệu du khách tham quan mỗi năm.

cong trinh kien truc 0d7f
Tọa lạc tại Toronto (tỉnh Ontario), CNN Tower là công trình kiến trúc biểu tượng của Canada. Từ năm 1975-2007, đây là tòa nhà tự do cao nhất thế giới nằm trên đất liền.
cong trinh kien truc a887
Chiều cao kỷ lục cộng với hình dáng độc đáo, công trình này thu hút du khách thập phương tới tham quan, tìm hiểu. 
cong trinh kien truc e06b
Vào năm 2007, Nhà hát Opera Sydney được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Với chiều cao 185m, rộng 120, đây là công trình kiến trúc biểu tượng của Australia.
cong trinh kien truc 15a5
Trước khi bị Taipei 101 soán ngôi năm 2003, Petronas Towers (Malaysia) là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Khoảng cách từ tầng trệt công trình tới đỉnh cao nhất của tháp là 452m. 
cong trinh kien truc 0e9e
Tọa lạc tại London, Cung điện Buckingham gồm 775 phòng. Trong đó gồm 78 phòng tắm và 52 phòng ngủ tiện nghi. 
cong trinh kien truc 100d
Tháp Eiffel (Paris, Pháp) được xây dựng vào năm 1889 với chiều cao 324m, trọng lượng 10.100 tấn. Mỗi năm, công trình kiến trúc này thu hút hơn 7 triệu người tới tham quan.
cong trinh kien truc 898b
Điểm nhấn độc đáo của đường chân trời Manhattan là cao ốc Empire State 443m. Tòa nhà được xem là một trong những biểu tượng văn hóa của New York.
cong trinh kien truc 897a
Cao ốc 95 tầng ở thủ đô nước Anh mang tên The Shard. Công trình độc đáo tựa như một ngọn tháp điêu khắc trên dòng sông Thames.
cong trinh kien truc a6a3
Vật liệu chính của Đền Taj Mahal là đá cẩm thạch màu trắng ở sông Yamuna (Agra, Ấn Độ). Theo thời gian trong ngày, màu sắc của công trình thay đổi liên tục: buổi sáng màu hồng, buổi trưa là trắng sữa và vàng nhạt vào ban đêm.
cong trinh kien truc 4da6
Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa giữ nhiều kỷ lục: cấu trúc đứng tự do cao nhất, số lượng sàn cao nhất, đài quan sát ngoài trời cao nhất, dịch vụ thang máy hiện đại nhất, khoảng cách đi của thang máy dài nhất thế giới. (Ảnh: BP, Wonderlist)

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *