Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một phòng khách vui tươi, sử dụng màu sắc luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Phòng khách đóng vai trò như không gian trung tâm của ngôi nhà. Bạn nên đầu tư thời gian vào trang trí phòng khách và biến nó trở thành một không gian ấm cúng và hạnh phúc cho cả gia đình.

Có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một phòng khách vui tươi, sử dụng màu sắc luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là 12 cách nhấn nhá giúp bạn biến phòng khách trở nên hoàn hảo và đem lại sự hứng khởi cho ngày mới.

1. Rèm cửa màu sắc

080922l 1 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Hãy trang trí cửa sổ phòng khách với những màu sắc nổi bât. Rèm cửa luôn là một phụ kiến đóng vai trò quan trọng và bạn cần cố gắng nhất quán và chọn lựa màu sắc phù hợp. Ngoài ra, chất liệu vải cũng cần được lựa chọn kĩ để đem lại hiệu quả chắn sáng tốt.

2. Ghế ngồi nổi bật

080922l 2 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Không chỉ cảm thấy thoải mái, bạn sẽ cảm thấy thực sự nổi bật khi ngồi trên những chiếc ghế này. Màu sắc ấm áp của hồng và cam luôn là sự lựa chọn an toàn cho đồ nội thất tiện nghi đầy màu sắc. Nếu muốn sáng tạo bạn có thể kết hợp giữa cả màu sắc và hoa văn.

3. Sự kết hợp của nội thất

080922l 3 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Tủ, bàn, kệ sách – bạn hãy tận dụng lợi ích của những chức năng nội thất khác nhau để tạo nên một phòng khách nhiều màu sắc vui tươi. Bạn có thể chọn một màu sắc cho bàn tương phản với sàn nhà. Hoặc sơn ghế với những màu sắc khác nhau hoặc áp dụng cho những ngăn đựng sách trên kệ.

4. Ánh sáng

080922l 4 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng cho phép bạn quyết định loại đèn nào mình muốn có trong phòng khách. Ánh đèn vàng ấm áp hoặc những mẫu đèn cổ điển đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng đèn như một điểm nhấn của phòng khách và trang trí thêm những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên chưa bao giờ là một ý tưởng tuyệt vời, vì vậy, thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những khung cửa sổ nhiều màu sắc.

5. Nghệ thuật sắc màu

080922l 5 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Nếu bạn không muốn dành quá nhiều tiền vào đồ trang trí tường nghệ thuật, bạn chỉ cần đặt một bức poster và đóng khung. Sức ảnh hưởng của màu đỏ, xanh và vàng sẽ lập tức thu hút được ánh mắt và tạo ấn tượng cho cả căn phòng.

6. Cây cảnh

080922l 6 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Ai nói rằng màu sắc chỉ được giới hạn trong tầm mắt? Hãy mở rộng các giác quan của bạn và thêm vào phòng khách những màu sắc từ cây – chúng không chỉ mang tính thẩm mĩ cao, mà còn đem đến cho căn phòng một luồng không khí tươi mát.

7. Gối ôm

080937l 7 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo
Nếu bạn không thể kết hợp màu sắc giữa ghế sô pha và ghế tựa, thì gối ôm là một cách khác để thêm màu sắc cho căn phòng.

8. Thảm phòng khách

080937l 8 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Một tấm thảm hoàn toàn có thể đem đến diện mạo mới cho phòng khách. Thảm lông thú với những màu sắc từ đỏ đến kem luôn thu hút được ánh mắt người bước vào. Nhưng nếu bạn không thích, thì ngày nay có rất nhiều thảm “giả cỏ” với nhiều màu sắc cho căn phòng của bạn.

9. Hoa

080937l 9 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Không cần phải là hoa thật mới đem lại cảm giác tươi mát. Hoa giả, hay thậm chí những hình ảnh trang trí về hoa cũng sẽ khiến phòng khách nhà bạn trở nên đầy sức sống.

10. Điểm nhấn cổ điển

080937l 10 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Sẽ thực sự sáng tạo nếu bạn mang vào căn phòng một vài đồ vật cũ. Một chiếc điện thoại hoặc đồng hồ retro có thể bổ sung màu sắc và đem đến điểm mới lạ trong phòng khách. Các tác phẩm điêu khắc cũng không phải ý tưởng tồi, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng.

11. Sơn màu lên bàn

080937l 11 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Nếu bạn thích uống cà phê buổi sáng, đừng bỏ quên chiếc bàn của mình. Đơn giản là việc sơn một màu sắc tươi sáng, hoặc họa tiết chấm bi, họa tiết kẻ sọc… tùy thuộc vào độ sáng tạo của bạn.

12. Giấy dán tường

080937l 12 Những cách nhấn nhá sắc màu cho phòng khách thêm hoàn hảo

Nếu bạn không thích sơn tường, giấy dán luôn là giải pháp hiệu quả và dễ thay đổi dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể có hai mảng tường khác nhau với những màu sắc kết hợp. Trong khi đó, họa tiết kẻ sọc với những màu sắc xen kẽ sẽ tạo hiệu ứng bất ngờ cho cả căn phòng bừng sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *