Những bí quyết đơn giản giúp bạn sống trên trăm tuổi

Nếu biết những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sống thọ hơn những người khác rất nhiều, hãy lưu lại ngay!

Sống lâu là mơ ước của nhiều người. Nhưng làm thế nào để sống lâu? Bí kíp có nhiều khi lại rất đơn giản và nghe có vẻ rất hài hước.

1134 Những bí quyết đơn giản giúp bạn sống trên trăm tuổi

Dùng chỉ nha khoa đều đặn bạn có thể sống thêm 6 năm.

Dùng chỉ nha khoa: Thêm 6 năm

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp. Vì vậy, theo nghiên cứu của Michael F.Roizen, giám đốc chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Cleveland, vệ sinh răng miệng bằng cách dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể giúp bạn kéo dài cuộc sống thêm 6,4 năm.

Thậm chí, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày trong 6 tháng có thể làm giảm mức độ protein phản ứng C trở lại mức độ bình thường. Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến của viêm nhiễm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ăn rau sống mỗi ngày: Thêm 2 năm

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những người ăn 1 chén rau sống (60 g) mỗi ngày có thể sống lâu hơn 2 năm so với những người ăn ít hơn 20 g một ngày. Rau sống và rau chín đều có nhiều hóa chất thực vật và chất chống oxy hóa giúp kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, đánh giá về dinh dưỡng được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers cho thấy rau sống có hiệu ứng mạnh mẽ hơn.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Khoa học thực phẩm khi nấu chín (đặc biệt là nấu sôi) rau xanh có thể loại bỏ đến 50% các chất chống oxy hóa trong một số loại rau. Vì thế các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn rau sống để tận dụng triệt để hàm lượng dinh dưỡng có trong rau.

Quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần

Một chuyên gia Mỹ ước tính quan hệ tình dục ít nhất ba lần một tuần có thể thêm hai năm để cuộc sống của bạn (bằng cách tăng nhịp tim và lưu lượng máu) – khiến tuổi thọ của bạn có thể tăng thêm tám năm! Nghiên cứu về những người đàn ông trong độ tuổi từ 45-50 ở South Wales (nghiên cứu đoàn hệ Caerphilly) phát hiện ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm 50% nguy cơ tử vong. Ngoài ra, thường xuyên làm chuyện ấy cũng giúp tiết ra DHEA, một chất chống trầm cảm tự nhiên, đặc biệt đối với phụ nữ.

Quên điều gì đó mỗi ngày

Đừng nổi điên vì bạn lỡ quên mất lịch trình xe buýt, không tài nào nhớ nổi tên của người bạn vừa gặp trong bữa tối hay không nhớ nổi cốt truyện của những bộ phim truyền hình dài lê thê. Quên một điều gì đó không cần thiết là cách giúp bộ não của bạn “dễ thở” hơn mỗi ngày.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *