Nhà 3 tầng ở Huế định hình lối sống của cư dân đô thị

Ngôi nhà 3 tầng với khung bê tông cốt thép chủ đạo tạo nên lớp vỏ kết cấu chính của công trình, phù hợp điều kiện thời tiết miền Trung khắc nghiệt. Chất liệu gỗ sồi và cây xanh xen kẽ mang đến không gian sống ấm áp, nhẹ nhàng, an yên.

nha 3 tang 1 d20b
Q House – ngôi nhà 3 tầng tọa lạc tại TP. Huế là tổ ấm bình yên của một gia đình nhiều thế hệ. Công trình có tổng diện tích 277m2.
nha 3 tang 2 320d
Kiến trúc sư khéo léo tạo ra khoảng trống thoáng đãng, lấy sáng cho từng khu vực chức năng trong nhà. Hệ thống khung bê tông cốt thép – kết cấu chính của công trình giúp giảm tác động của điều kiện thời tiết miền Trung khắc nghiệt.
nha 3 tang 3 1a4b
Hệ thống lam gỗ được sử dụng cho kết cấu bên trong nhà, tạo điều kiện cho không khí lưu thông liên tục giữa các tầng, giữa trong và ngoài nhà.
nha 3 tang 4 d1b3
Với kết cấu bê tông cốt thép chủ đạo nhưng ngôi nhà không hề tạo cảm giác nặng nề hay lạnh lẽo nhờ kết hợp hài hòa chất liệu gỗ sồi tự nhiên ấm áp.
nha 3 tang 5 2bb1
Với thiết kế mở phóng khoáng, sử dụng nội thất tối giản tông màu trung tính chủ đạo, không gian bên trong nhà đẹp như thoáng rộng hơn so với diện tích thực tế.
nha 3 tang 6 2144
Với công trình này, bên cạnh yếu tố vật chất và tinh thần, kiến trúc sư còn gửi gắm mong muốn định hình lại lối sống của con người hiện đại. Họ thường luôn vội vã bên ngoài mà lãng quên cách tận hưởng sự an yên ở nhà.
nha 3 tang 7 ac30
Không gian sinh hoạt chung được kiến trúc sư bố trí ở trung tâm tầng trệt, góp phần tăng tính kết nối, tương tác giữa các thành viên trong gia đình.
nha 3 tang 8 571f
Hồ nước, cây xanh, giếng trời tạo khoảng đệm cần thiết cho ngôi nhà. Nhờ đó, các phòng luôn thông thoáng, tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên.
nha 3 tang 9 a803
Từ các phòng ngủ, mọi người vẫn có thể giao lưu, tương tác với nhau. Phòng khách được sử dụng chủ yếu cho sinh hoạt chung gia đình.
nha 3 tang 10 cb9c
Chất liệu gỗ sồi ấm áp kết hợp ăn ý với sàn đá đen và bê tông thô từ trần nhà. Cây xanh được trồng xen kẽ ở cầu thang, giếng trời, thông tầng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
nha 3 tang 11 3b72
Tường kính trong suốt giúp mở rộng không gian phòng ngủ một cách trực quan.
nha 3 tang 12 191a
Sự tương phản về tính chất vật liệu, thiết kế nội thất tối giản, tông màu trung tính mang lại cho gia chủ không gian sống nhẹ nhàng, yên ả.
nha 3 tang 13 651d
Vườn cây xanh mát trên sân thượng, tạo không gian thư giãn trong lành, thoáng mát cho các thành viên trong gia đình ở Huế.
nha 3 tang 14 2099
Phối cảnh kiến trúc nhà 3 tầng độc đáo
nha 3 tang 15 4adc
Mặt bằng tầng trệt
nha 3 tang 16 debc
Mặt bằng tầng trên
nha 3 tang 17 7083
Phối cảnh mặt cắt nhà 3 tầng ở Huế

Thông tin công trình:

  • Tên: Q House

  • Diện tích: 277m2

  • Địa điểm: TP. Huế

  • Đơn vị thiết kế: BHA

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Hoàng Lê Photography 

Hồ Yến 

>> Ấn tượng ngôi nhà hình chữ thập với mái hiên khổng lồ

>> Khám phá thiết kế nhà 3 tầng sử dụng chất liệu bê tông chủ đạo ở Hà Nội

>> Nhà của Ngọc với lam chắn nắng bao phủ mặt tiền

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/02/19/nha-3-tang-o-hue-dinh-hinh-loi-song-cua-cu-dan-do-thi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *