Nguyên nhân khiến bạn không bao giờ hết gàu

Gàu ở da đầu mãi không hết mà bạn không biết lý do tại sao thì hãy chú ý những cách dưới đây!

Gội đầu không đúng cách

Một trong những lý do khác cũng khiến cho da đầu của bạn nhiễm gàu đó là bạn gội đầu không đúng cách.

– Bạn không nên lười gội đầu, chỉ khi tóc và da đầu sạch, gàu mới không có môi trường để sinh sống.

– Tuy nhiên, bạn cũng không nên gội đầu quá nhiều bởi gội đầu hàng ngày sẽ khiến da đầu mất đi lớp nhờn (bao gồm mỡ, protein và nước) có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ da.

– Tần suất gội đầu phụ thuộc theo loại da đầu và môi trường làm việc, có thể gội đầu từ 2-3 lần/tuần. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là theo dõi lượng dầu trên tóc: khi cảm thấy tóc bết lại và da đầu hơi ngứa thì đó là thời điểm hợp lý để gội đầu.

1196 Nguyên nhân khiến bạn không bao giờ hết gàu

Gội đầu không đúng cách khiến gàu nhiều hơn.

– Không dùng móng tay gãi vào da đầu. Việc dùng móng tay gãi vào da đầu mặc dù sẽ giúp các bạn cảm thấy đầu mình sạch sẽ hơn, nhưng sự thật việc này sẽ khiến cho da đầu bị tổn thương, tăng nguy cơ nhiễm các bệnh về nang tóc cũng như tóc bị gàu. Thay vì gãi mạnh, chúng ta nên massage da đầu nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay, như vậy da đầu và tóc vẫn sẽ được làm sạch mà không bị thương tổn và hạn chế tóc bị gàu nhé.

– Không nên sấy tóc ngay sau khi gội đầu. Thay vào đó, bạn nên lau tóc bằng khăn bông, đợi tóc ráo nước rồi sấy tóc ở chế độ mát hoặc hong bằng quạt.

Đội mũ bảo hiểm bẩn

Thử nghĩ xem chiếc mũ bảo hiểm bạn đang đội đã bao nhiêu ngày chưa được vệ sinh? Có thể bạn không ngờ, bụi bẩn và mồ hôi từ tóc tích trữ lâu ngày trong lòng mũ có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Vì thế, định kỳ 1 tuần 1 lần bạn nên giặt phần đệm phía trong hoặc sử dụng thuốc khử vi khuẩn để đảm bảo mũ luôn được sạch sẽ.

Nhuộm tóc quá nhiều

Việc làm đẹp mái tóc với các sản phẩm ép thẳng, uốn xoăn hay nhuộm màu không chỉ khiến tóc hư tổn mà còn là nguyên nhân gây ra gàu. Bởi khi da đầu tiếp xúc nhiều với hóa chất sẽ trở nên yếu ớt trước sự tấn công của vi khuẩn. Do đó, để da đầu kịp có thời gian hồi phục và cải thiện tình trạng gàu, bạn nên nhuộm tóc cách khoảng giữa hai lần tối thiểu từ 1,5 – 2 tháng.

Ngoài ra, nhuộm tóc nhiều còn có thể gây kích ứng da đầu hay một số bệnh ngoài da, dẫn tới tình trạng tóc bị tổn thương và gãy rụng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *