Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngất xỉu

Mặc dù ngất xỉu không hẳn là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ngất xỉu xảy ra khi bạn bị mất ý thức trong một khoảng thời gian ngắn bởi bộ não của bạn không nhận đủ oxy. Mặc dù ngất xỉu không hẳn là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
Ngất xỉu xảy ra có thể do huyết áp, làm giảm lưu thông máu lên não và gây ra mất ý thức.

Khi một người bị ngất xỉu, bạn có thể giúp đỡ họ bằng cách rắc một vài giọt nước lên mặt họ. Hãy cho họ uống một vài ngụm nước để thở một cách dễ dàng. Nếu bệnh nhân cảm thấy khó chịu và yếu ớt, hãy đưa họ đến bệnh viện. Hãy đo huyết áp và tốt nhất là bạn nên xét nghiệm máu để tìm ra các vấn đề sức khỏe mà mình đang gặp phải.

1229 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngất xỉu

Dưới đây là 6 nguyên nhân dễ dẫn đến ngất xỉu mà nhiều người gặp nhất:

Vấn đề huyết áp

Hạ huyết áp là một tình trạng nguy hiểm và có thể khiến bạn ngất xỉu. Vấn đề này cũng được gọi là hạ đường huyết, khiến máu lưu thông lên não kém đi. Để tránh trường hợp này, bạn không nên bỏ bữa để ổn định lượng đường và huyết áp trong cơ thể.

Đứng dậy quá nhanh

Đứng dậy quá nhanh có thể làm cho máu xuống đến chân mà không thể đi đến não, do đó làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Không nên đứng dậy từ giường hoặc từ chỗ ngồi vội vàng. Hãy đứng lên từ từ để cơ thể thời gian thích ứng với sự thay đổi về tư thế.

Căng thẳng

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp. Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cái chết và là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, kể cả ngất xỉu. Hãy kiểm soát căng thẳng để tránh gây ra nhiều vất đề khác ngoài yếu ớt, ngất xỉu.

1230 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngất xỉu

Cảm xúc đảo lộn

Một tình huống gây đảo lộn cảm xúc, sốc, có thể khiến bạn không thể đứng vững trên đôi chân của mình. Khi cảm xúc của bạn bị đảo lộn, huyết áp trong cơ thể tăng lên, bạn sẽ dễ toát mồ hôi và có thể dẫn đến ngất xỉu.

Đói bụng

Tại một số thời điểm, khi cơ thể bị đói trầm trọng, bạn có thể cảm thấy choáng váng khủng khiếp và ngất xỉu. Nguyên nhân là do nhịn đói quá lâu nên não bị thiếu nhiên liệu và mất ý thức, cân bằng.

Loạn nhịp tim

Loạn nhịp tim cũng có thể làm cho bạn cảm thấy không đứng vững trên đôi chân của mình. Ngất xỉu có thể xảy ra do sự gián đoạn dòng chảy bình thường của máu đến não. Sự gián đoạn này có thể gây đông máu và đột quỵ.

 

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *